Hải Yến Idol nghi ngờ năng lực của nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy

Hai nghệ sĩ kể lại những kỉ niệm vui trong quá trình hợp tác cùng nhau cho ra những sản phẩm âm nhạc mới.

Tido2630 1 1

Giải mã tri kỷ tuần này có sự góp mặt của ca sĩ Hải Yến Idol và nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy – người sản xuất và biên tập âm nhạc cho các sản phẩm của cô. Từ khi cộng tác và làm việc cùng nhau, hai nghệ sĩ dần thân thiết hơn, trở thành chị em và gắn bó với nhau cả trong cuộc sống. Qua 2 năm hợp tác khá ăn ý, Hải Yến Idol và Huỳnh Quốc Huy có những kỉ niệm buồn, vui và trăn trở trong nghề và đến với Giải mã tri kỷ thì họ có dịp tâm sự cùng khán giả.

Ấn tượng những ngày đầu tiên khi giọng ca Đã hơn một lần gặp Huỳnh Quốc Huy chính là còn quá trẻ và đánh giá sai về năng lực của người em thân thiết: “Đã có lúc Yến nghĩ cậu này cũng chả đến đâu đâu, đã có lúc Yến định nói thẳng với Huy là một là làm việc tiếp thì làm cho tử tế, hai là giải tán luôn, chị không cần em.” Tuy nhiên, sau 2 năm làm việc với Huỳnh Quốc Huy, nữ ca sĩ đã có cái nhìn khác về Huỳnh Quốc Huy vì sự tâm huyết của anh trong từng sản phẩm. “Cậu ấy trẻ nhưng làm việc rất chuyên nghiệp, Yến thích những người trẻ và thái độ làm việc như vậy nên từ sự nghi ngờ cậu này trẻ quá có làm được hay không thì bây giờ Yến hoàn toàn yên tâm” – Cô nói thêm.

Kỉ niệm vui mà cả hai đã từng chia sẻ trên báo chí chính là Hải Yến từng bị Huỳnh Quốc Huy đuổi ra khỏi phòng thu vì nguyên một ngày cô không hát được một câu nào ra hồn ra vẻ. Nói về chuyện này. Hải Yến cho biết cô thường được mệnh danh là nữ ca sĩ thu âm nhanh nhất khi một bài hát cô thu không quá 30 phút và hầu như không cần chỉnh sửa nhiều. Tuy nhiên, có thời điểm cô mất cả ngày nhưng không hát tốt, không đủ cảm xúc và khiến Huỳnh Quốc Huy không hài lòng. “Lần đầu tiên Yến hát không tốt nhưng Huy còn tử tế, tế nhị nên cũng chưa đuổi, nhưng đến 2,3 lần không được thì Huy nói bà đi về đi.” – Hải Yến kể lại.

Nói thêm về kỉ niệm này, Huỳnh Quốc Huy cho rằng đó là động thái tôn trọng đàn chị vì muốn sản phẩm cô phải chỉnh chu nhất, tốt nhất có thể. “Một ca sĩ thu âm đối với em là hát đúng với cảm xúc của mình ở thời điểm đó, ngay tại lúc đó.” – Anh chia sẻ. Quan điểm này cũng nhận được sự đồng tình của Hải Yến nên cô cảm thấy đồng điệu được cùng nam nhạc sĩ trẻ về âm nhạc và cách làm sản phẩm. “Yến là người khó tính nên có những bài Yến thu rồi nhưng qua tháng sau thì thấy không hay nữa. Nay vui mai buồn nên mình muốn thu lại cho hay nhưng Huy lại không đồng ý.” – Nữ ca sĩ tranh thủ bóc mẽ đồng nghiệp.

Trong quá trình thực hiện các sản phẩm âm nhạc, chính vì sự khó tính của cả 2 nghệ sĩ mà có những sản phẩm phải dời deadline rất lâu mới kịp ra mắt. “Hai chị em nói sản phẩm này mình chỉ làm 3 tháng nhưng rồi thời gian bị gấp 3 lên. Biết là deadline cận kề rồi nhưng vẫn phải dời vì mình phải làm sản phẩm đó tốt nhất có thể.” – Huỳnh Quốc Huy nói thêm.

Tido2682 1 1 1

Kết hợp ăn ý là vậy nhưng cả hai không tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm, đôi khi xuất phát từ người trung gian trong việc truyền tin. Hải Yến cho biết thời gian đầu khi chưa thân thiết, hai nghệ sĩ không làm việc trực tiếp với nhau nên xảy ra tình trạng không hiểu ý, mọi công việc đều trì trệ và không mang lại kết quả tốt. Vì vậy, cô hẹn Huỳnh Quốc Huy để nói chuyện thẳng thắn, giải quyết khúc mắc để công việc được trôi chảy hơn. “Em bước quán cà phê thì chị Yến như một cơn bão vậy đó chị, làm cho em một tràng, nhưng sau khi nói ra những khúc mắc thì mới biết vấn đề không phải ở hai chị em mà là do người trung gian truyền tin không đúng và không kịp thời.” – Huỳnh Quốc Huy kể. Nhờ cách giải quyết kịp thời đó mà hai nghệ sĩ trở nên gắn bó hơn, Huỳnh Quốc Huy có thể hiểu được những yêu cầu của Hải Yến mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.

Hải Yến cũng cho biết, vì chơi thân cả trong công việc và cuộc sống nên nhiều khán giả sẽ nghĩ rằng sản phẩm bị một màu nhưng cô khẳng định họ đang thực hiện những sản phẩm đa dạng, sắp tới chắc chắn không phải là màu sắc pop ballad quen thuộc.

Cũng như những nghệ sĩ khác khi đến với chương trình, họ phải trải qua thử thách tri kỷ với 10 câu hỏi từ chương trình. Tuy nhiên, họ chỉ trả lời được 5/10 câu nên phải nhận một trò chơi phạt nho nhỏ, Hải Yến phải dùng kèn thổi giai điệu của những bài hát quen thuộc để Huỳnh Quốc Huy đoán.

Cuối chương trình, Hải Yến và Huỳnh Quốc Huy dành cho nhau nhiều lời cảm ơn và xin lỗi. Cô cảm ơn Huỳnh Quốc Huy vì đã bên cạnh cô hơn 2 năm qua, đồng hành trong những sản phẩm âm nhạc từ vị trí biên tập cho đến sản xuất, để cô không còn cảm thấy lạc lõng, cô đơn thời gian trước. Huỳnh Quốc Huy cũng xin lỗi vì đã không tạo nên hit cho Hải Yến và chưa mang lại được cho cô những sản phẩm tốt hơn những gì Hải Yến đang có. “Em sẽ dùng hết công lực của mình để hỗ trợ chị tối đa. Mình vẫn phải đi cùng với nhau và chị là tấm gương để em trau dồi, học hỏi nhiều hơn. Chị là người đầu tiên trao cho em niềm tin em làm được. Từ trước khi chị đến thì chưa ai can đảm trao cho em niềm tin đó. Chị là dấu son trong sự nghiệp của em từ lúc em vào nghề đến giờ.” – Huỳnh Quốc Huy nói lời cảm ơn Hải Yến.

Giải mã tri kỷ được phát sóng 19h15 thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...