Hamburger + Cơm nắm = Cơm kẹp VietMac

Cơm kẹp (rice burger), món ăn dành cho những fan trung thành với thức ăn nhanh.

Ý tưởng làm món ăn nhanh cơm kẹp xuất phát từ anh Nguyễn Thành Dương. Anh cũng là fan trung thành của những món ăn nhanh, nhưng vì muốn tốt cho sức khỏe, Thành Dương theo đuổi ý tưởng xây dựng một quán ăn cơm kẹp.



     Để làm được điều đó, anh đã phải lựa chọn ít nhất từ 30 loại gạo để tìm ra loại phù hợp, vì gạo để làm cơm kẹp phải dẻo, dễ ép dính, nhưng khi ăn không gây ra cảm giác ngán. Đặc biệt, cơm được nấu theo quy trình nên chất lượng gạo phải ổn định, tuyệt đối không có sạn.



     Điều thú vị là cơm kẹp được làm theo phong cách của thức ăn nhanh nhưng lại không có nhiều chất béo và rất dễ ăn. Một phần cơm kẹp bao gồm hai miếng cơm kẹp, thức ăn mặn và salad. Hai miếng cơm tương đương với hai bát cơm được ép chặt giống như cơm nắm. Tuy nhiên, bánh cơm VietMac khác cơm nắm ở chỗ cơm rất dẻo, hạt cơm vẫn nguyên và dính chặt, không bị tơi như cơm nắm. Cơm còn được nướng sơ qua để đảm bảo độ kết dính và tăng vị thơm ngon.



Mách bạn:

 Hiện tại, sau hơn một năm thành lập, VietMac đã có chuỗi cửa hàng tại Hà Nội và TP. HCM:

– TP. HCM: 207 Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận hoặc tầng 2, TTTM Ánh Dương, đường Nguyễn Kiệm, Q. Gò Vấp, TP. HCM.


– Hà Nội: 80 Lý Thường Kiệt, Hà Nội hoặc 179 Bùi Thị Xuân, Hà Nội.

– Giá cho một phần cơm kẹp từ 40.000 đồng.

Hữu Hoan

Quay phim: Hải Đăng – Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...