Hàng chục ngàn người cùng tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

Vừa qua, tại công viên Hồ Bán Nguyệt (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7) đã diễn ra chương trình ca nhạc tưởng nhớ 13 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với chủ đề Những sớm mai Việt Nam. Đây là chương trình diễn ra hàng năm nhằm tưởng nhớ người […]

Vừa qua, tại công viên Hồ Bán Nguyệt (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7) đã diễn ra chương trình ca nhạc tưởng nhớ 13 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với chủ đề Những sớm mai Việt Nam. Đây là chương trình diễn ra hàng năm nhằm tưởng nhớ người nghệ sĩ tài hoa của dân tộc.

Đêm nhạc thu hút gần 30.000 khán giả thuộc nhiều độ tuổi, từ người trẻ, đến trung niên, người già, đều đến sớm để chọn một góc ngồi trên bãi cỏ chờ xem đêm nhạc.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng như: Thanh Lam, Hồng Nhung, Cẩm Vân, Tùng Dương, Đức Tuấn, Trần Mạnh Tuấn… Em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, cũng tham gia biểu diễn trong chương trình sau một thời gian dài vắng bóng trên sân khấu.

Các bài hát được biểu diễn trong chương trình là: Ta đã thấy gì trong đêm nay, Người già và em bé, Phúc âm buồn, Như một hòn bi xanh, Ra đồng giữa ngọ, Hành hương trên đồi cao, Xin mặt trời ngủ yên, Gọi tên bốn mùa, Chiều trên quê hương tôi, Dựng lại người – Dựng lại nhà…

Một điểm sáng trong chương trình là sự góp mặt của các “nghệ sĩ nhí” như Thiên Thanh (con gái ca sĩ Thanh Lam), Thể Thiên (con trai ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh), An Trần (con gái nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn), Vũ Song Vũ… với mong muốn các thế hệ trẻ sau này sẽ kế thừa và tiếp nối những thành quả mà vị nhạc sĩ tài hoa đã để lại. Trang phục áo dài của các nghệ sĩ trong đêm diễn là do nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu (em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) tự tay vẽ.

Chương trình tưởng niệm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hàng năm đã thành ngày hội âm nhạc của các nghệ sĩ, quy tụ những ban nhạc và các ca sĩ hàng đầu trong nước, trở thành một chương trình nghệ thuật đích thực đỉnh cao. Điều đặc biệt là chương trình thực hiện phi lợi nhuận, không bán vé mà chỉ phát hành giấy mời với sự trợ giúp của các nhà tài trợ. Đêm nhạc mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo nên một không gian ấm cúng cho người xem cùng các nghệ sĩ trải lòng mình với những cung bậc cảm xúc của Trịnh Công Sơn.

Thùy Trang
Quay phim: Khánh Toàn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...