Hãng Laika mang “Sứ mệnh Samurai” vào phim hoạt hình mới

Lấy nguồn cảm hứng từ tinh thần thép của các võ sĩ samurai Nhật Bản, Xưởng phim hoạt hình Laika đã xây dựng nên một câu chuyện đẹp, xúc động, lấy bối cảnh phương Đông huyền bí

Trong văn hóa Nhật Bản, samurai được xem như biểu tượng về sức mạnh, ý chí sắt thép nhưng luôn ẩn chứa tính nhân văn và những tấm lòng cao cả trong đó. Tinh thần này không chỉ xuất hiện trong tâm trí các samurai mà còn lan tỏa tới cả thế hệ trẻ ở đất nước mặt trời mọc. Nguồn cảm hứng này đã giúp Universal và Laika – xưởng phim hoạt hình từng 3 lần giành đề cử Oscar – xây dựng nên một câu chuyện đẹp, xúc động, lấy bối cảnh phương Đông huyền bí mang tên KUBO & THE TWO STRINGS (tên phát hành tại Việt Nam: KUBO & SỨ MỆNH SAMURAI).

 kubo

Mọi chuyện bắt đầu khi cậu bé Kubo (Art Parkinson lồng tiếng) hiền lành, thông minh vô tình triệu hồi một hồn ma bí ẩn mang trong mình món nợ máu có từ ngàn xưa. Trên đường trốn chạy và làm quen thêm với 2 người bạn đáng yêu là Khỉ (Charlize Theron lồng tiếng), Bọ (Matthew McConaughey lồng tiếng), Kubo phải đối mặt với những cuộc chiến dữ dội và dần phát hiện ra bí ẩn về người cha đã khuất, vốn là một chiến binh samura vĩ đại.

KUBO AND THE TWO STRINGS

Bộ phim cũng đánh dấu sự trở lại của ngôi sao tuổi teen đến từ Ireland – Art Parkinson – sau khi gây ấn tượng qua vai diễn cậu em trai Ollie Taylor tinh quái trong San Andreas năm 2015. Với giọng nói trong trẻo, ấm áp nhưng không kém phần mạnh mẽ, diễn viên 14 tuổi từng góp mặt trong series Game of Thrones này sẽ mang đến một nhân vật Kubo đầy bản lĩnh, giàu sức sống trên màn ảnh.

KUBO AND THE TWO STRINGS

Đây cũng là tác phẩm ghi dấu lần cộng tác đầu tiên giữa hai ngôi sao hàng đầu Hollywood Charlize Theron (Mad Max: Fury Road, The Huntsman: Winter’s War) và McConaughey (Interstellar, The Wolf of Wall Street) trong vai trò lồng tiếng phim hoạt hình. Không chỉ vậy, bộ phim còn là sản phẩm đầu tay của đạo diễn Travis Knight – CEO Laika – sau nhiều năm hoạt động trong bộ phận sáng tạo với tư cách họa sĩ. Từng khuôn hình, vẻ mặt, tính cách của mỗi nhân vật đều được ê-kíp thực hiện trau chuốt kỹ lưỡng, nhấn mạnh sự khác biệt với những sản phẩm hoạt hình từng ra rạp trước đó. Tạp chí Wired còn dự báo KUBO & SỨ MỆNH SAMURAI sẽ trở thành bộ phim huyền thoại khi công chiếu vào mùa thu tới.

KUBO AND THE TWO STRINGS

Phim được dự kiến khởi chiếu từ ngày 19-8-2016.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...