Hàng loạt ca khúc mang hơi thở của tình yêu thương ra đời trong mùa Vu Lan báo hiếu

Không hẹn mà gặp, NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thành Lộc, ca sĩ Hiền Thục, Lê Như, Quách Phú Thành… đều cùng cho ra mắt các sản phẩm ca nhạc chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩ trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Vu Lan – mùa báo hiếu, là thời điểm để những đứa con bày tỏ tình cảm của mình đối với cha mẹ. Và còn gì xúc động hơn khi những tình cảm ấy được thể hiện bằng ngôn ngữ của âm nhạc. 

LK “Nỗi buồn mẹ tôi” & “Mẹ vẫn đợi con về”- NSND Ngọc Giàu cùng con gái nuôi Lê Như

Ngày 31/8 vừa qua, ca sĩ Lê Như và NSND Ngọc Giàu đã ra mắt liên khúc hát và ca cải lương gồm 2 ca khúc Nỗi buồn mẹ tôi & Mẹ vẫn đợi con về. Sự kết hợp đầy cảm xúc và câu chuyện cảm động đằng sau sân khấu của mẹ Ngọc Giàu và nữ ca sĩ Lê Như có lẽ sẽ khiến không ít khán giả rơi nước mắt.

Hàng loạt ca khúc mang hơi thở của tình yêu thương ra đời trong mùa Vu Lan báo hiếu

NSND Ngọc Giàu và ca sĩ Lê Như đã có màn kết hợp đầy cảm xúc, tràn trề, tình mẫu tử

NSND Ngọc Giàu có một người con gái nhưng cô định cư ở Mỹ và mỗi năm chỉ về thăm ba mẹ một lần. Nữ nghệ sĩ gạo cội chia sẻ rằng nội dung của 2 ca khúc này cũng chính là những tình cảm thật của mẹ luôn da diết nhớ thương đứa con ở nơi phương xa. Do vậy, NSND đã hát bằng chính trái tim mình. Liên khúc do 2 mẹ con thể hiện trong mùa Vu Lan năm nay vì thế khiến người nghe phải trào nước mắt.

“Con vẫn chưa lớn” – Bé Bào Ngư, ca sĩ Hiền Thục, NSUT Thành Lộc & nhiều nghệ sĩ

Dù lớn và trưởng thành đến đâu, với mẹ, con vẫn mãi thơ dại và luôn cần mẹ chở che. Đây cũng chính là nội dung ca khúc Con vẫn chưa lớn được thể hiện bởi 50 ca sĩ, nghệ sĩ gồm bé Bào Ngư, ca sĩ Hiền Thục, nghệ sĩ Thành Lộc, ca sĩ Quang Vinh, Kyo York, Hồ Trung Dũng, nhóm Mặt Trời Đỏ cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Hàng loạt ca khúc mang hơi thở của tình yêu thương ra đời trong mùa Vu Lan báo hiếu

nhiều nghệ sĩ Việt đã cùng hòa giọng vào ca khúc mang nhiều ý nghĩa này

MV chính là món quà mà bé Bào Ngư dành tặng cho những người mẹ nhân dịp lễ Vu Lan.với lời nhắn nhủ ý nghĩa: mong mẹ đừng lo lắng cho con, chỉ là nhiều lúc con cứ muốn mình bé lại để được mẹ âu yếm và che chở.

“MV Mẹ” – Bé Bảo An, Gia Khiêm, Quách Phú Thành, Ben Lee, Lâm Thanh Mỹ

Nhân mùa Vu Lan, nhạc sĩ Quách Beem đã tập hợp được gần như đông đủ các tài năng nhí nổi bật nhất gồm bé Bảo An, Gia Khiêm, Quách Phú Thành, Ben Lee,… tham gia trong một tiết mục đầy ý nghĩa mang tên Mẹ.

Hàng loạt ca khúc mang hơi thở của tình yêu thương ra đời trong mùa Vu Lan báo hiếu

Dàn thần tượng nhí tương lai của Showbiz Việt

Ca khúc là lời tâm sự của những đứa con thể hiện lòng biết ơn và tình cảm yêu thương cho những hy sinh của mẹ. Đặc biệt, MV còn có sự tham gia của diễn viên nhí Lâm Thanh Mỹ cũng hòa giọng trong ca khúc lần này.

Phim ca nhạc cải lương “Diều ơi, mẹ vẫn mãi đợi con” – Quách Phú Thành

Phim ca nhạc của “thần đồng cải lương” Quách Phú Thành đã nói lên tình mẫu tử thiêng liêng của người mẹ dành cho con cái. Phim kể về người mẹ điên với tình thương vô bờ dành cho con. Đứa con sau này khi trưởng thành đi xa, nhưng khi quay về, mẹ vẫn luôn chờ ở đó. Tác phẩm đã mang đến một thông điệp rằng người con như những cánh diều, đến tuổi trưởng thành sẽ bay cao trên bầu trời rộng lớn.

Hàng loạt ca khúc mang hơi thở của tình yêu thương ra đời trong mùa Vu Lan báo hiếu

Thần đồng cài lương- Quách Phú Thành

Nhưng dù có bay xa đến đâu thì tình mẹ như bầu trời xanh kia, vẫn sẽ mãi che chở và bảo vệ cho con đến suốt cuộc đời. Với nội dung xúc động kết hợp cùng giọng ca ngọt ngào và da diết của Quách Phú Thành, phim ca nhạc khiến người xem không khỏi nghẹn ngào khi nhớ về mẹ.

Lễ Vu Lan còn được biết đến là lễ “Bông hồng cài áo”, ai may mắn còn cả cha lẫn mẹ sẽ cài hoa đỏ, ai mất đi một trong hai sẽ cài hoa hồng và đối với những người không may mất đi cả cha và mẹ sẽ cài hoa trắng.  Hy vọng, với những khúc ca mang theo trong mình những tình cảm yêu thương, đáng giá như thế này  sẽ là chất liệu tuyệt vời nuôi dưỡng thêm tâm hồn trong mỗi  con người chúng ta.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...