Hậu trường hoành tráng của phim Kiếm rồng

Với kinh phí lên đến 65 triệu đô-la Mỹ, bộ phim Kiếm rồng do nam diễn viên huyền thoại Thành Long sản xuất và đóng vai chính được đầu tư rất lớn về mặt thiết kế sản xuất

 Kiếm rồng là bộ phim đắt giá nhất của Thành Long từ trước tới nay. Đây cũng là tác phẩm mà nam diễn viên hành động này đã ấp ủ kế hoạch trong suốt 7 năm trời.

Để có được những cảnh hành động đẹp mắt, những màn chiến đấu gay cấn giữa đế quốc La Mã và các tộc người Trung Hoa, nhà sản xuất phim Kiếm rồng (Dragon Blade) đã không tiếc chi phí đầu tư riêng một phòng đạo cụ hoành tráng nằm ngay sát phòng họp tại trường quay.

Kiếm rồng hậu trường

Phòng đạo cụ rộng mênh mông

Đây là căn phòng đạo cụ lớn nhất đến nay, rộng hơn 2.500 m2, với tổng cộng hơn 100.000 đạo cụ, trong đó có 60.000 đạo cụ làm hoàn toàn thủ công. Tất cả đạo cụ trong phim, từ những chi tiết nhỏ như những thanh kiếm, khiên trong các cảnh quay chiến đấu, cho đến các chi tiết khổng lồ như tòa Nhạn Môn Quan cũng đều được nghiên cứu và đầu tư một cách kỹ lưỡng nhất nhằm đạt được hiệu quả tối đa cho các cảnh quay.

Để có được cảnh xây dựng thành hoành tráng , ê-kíp sử dụng một cỗ máy có chiều cao 7m, với 12 bánh răng đủ kích cỡ, cần tới 20 nam thanh niên khỏe mạnh để vận hành.

Để có được cảnh xây dựng thành hoành tráng , ê-kíp sử dụng một cỗ máy có chiều cao 7m với 12 bánh răng đủ kích cỡ, cần tới 20 nam thanh niên khỏe mạnh để vận hành.

TÓM TẮT NỘI DUNG PHIM

Lấy bối cảnh diễn ra dưới thời Tây Hán, Kiếm rồng xoay quanh câu chuyện của đại tướng quân Hoắc An (Thành Long) với sứ mệnh bảo vệ sự bình yên cho các nước chư hầu ở Tây Vực. Với tài năng, sự kiên trung và trái tim yêu hòa bình, Hoắc An luôn đấu tranh để bảo vệ nền hòa bình. Chính vì điều này mà ông làm cho nhiều gian thần cảm thấy chướng mắt và hãm hại khiến cho bản thân phải bị đày tới biên ải và chịu cảnh nô dịch hà khắc. May mắn thay, Hoắc An đã được đại tướng quân Lucius (John Cusack) trên đường hộ tống hoàng tử tới phương Đông giải thoát.

Thành Long trong vai đại tướng quân Hoắc An

Thành Long trong vai đại tướng quân Hoắc An

Từ đây, ông lại vướng vào cuộc chiến đấu bảo vệ Con Đường Tơ Lụa huyền thoại – mạch máu của quốc gia. Cùng chung lý tưởng bảo vệ chính nghĩa, xây dựng hòa bình, Hoắc An và Lucius đã kết thành tâm giao tri kỷ, cùng sát cánh chống lại 100.000 quân của tướng quân Tiberius tàn ác.

Kiếm rồng đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc, từ ngày 19–2–2015.

 

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...