Hậu trường kịch: 3 Bảnh 6 Nổ đại chiến

Được thành lập vào năm 2012, cà-phê kịch Tâm Ngọc (địa chỉ: 15–17 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP. HCM) ra đời bằng sự nhiệt huyết, niềm đam mê mãnh liệt với nghề của các diễn viên trẻ mới ra trường. Theo anh Phạm Vũ Kiên – Giám đốc kịch Tâm Ngọc chia sẻ, anh có […]

Được thành lập vào năm 2012, cà-phê kịch Tâm Ngọc (địa chỉ: 15–17 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP. HCM) ra đời bằng sự nhiệt huyết, niềm đam mê mãnh liệt với nghề của các diễn viên trẻ mới ra trường.

Theo anh Phạm Vũ Kiên  Giám đốc kịch Tâm Ngọc chia sẻ, anh có vài người bạn tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh, nhưng sau khi ra trường thì 90%  thất nghiệp dẫn đến bỏ nghề. Đây là nguyên nhân khiếnanh nảy ra ý tưởng thành lập một sân khấu kịch dành cho các bạn diễn viên ấy và giúp họ có đất diễn.

Ngày 1–3 vừa qua, tại phòng trà kịch Tâm Ngọc đã tổng duyệt vở 3 Bảnh 6 Nổ đại chiếncủa tác giả Hoàng Mẫn và được Công Danh dàn dựng. 3 Bảnh và 6 Nổ là đôi bạn rất thân và cũng là hàng xóm của nhau. Vì muốn kiếm tiền cưới vợ nên 3 Bảnh lên Sài Gòn và nhờ 6 Nổ coi chừng người yêu. Ai ngờ người yêu của 3 Bảnh đi lấy chồng, từ đó hai người cạch mặt và ghét nhau như chó với mèo.

Tưởng chừng ân oán sẽ được xóa bỏ khi con gái của 6 Nổ là Út Hà và Bá, con trai 3 Bảnh quyết địnhcưới nhau. Vì trong lúc ăn nhậu và dành nhau tờ vé số trúng 10 triệu đồng nên hai bên lại một lần nữa không đội trời chung, họ quyết tâm ngăn cản lễ cưới. Bá và Út Hà không thể chịu nổi sự hà khắc của hai người cha nên đã quyết định tự tử. Đây chính là bản án lương tâm cho những bậc làm cha làm mẹ.

Với mô hình nhỏ, kịch Tâm Ngọc sáng đèn vào lúc 20 giờ, các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật. Kịch Tâm Ngọc có sân khấu riêng và đủ bàn ghế cho khoảng 100 khách trên mỗi suất diễn. Đặc biệt, ở đây có phục vụ nước uống tại bàn, giúp khán giả cảm thấy thoải mái và gần gũi hơn khi thưởng thức các vở kịch. Sự kết hợp của kịch tâm lý, bi hài kịch và kinh dị cũng là một thế mạnh giúp kịch Tâm Ngọc có vị trí trong lòng của khán giả.

Thùy Trang
Quay phim: Khánh Toàn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...