Hậu trường kịch Vũ nữ

Sau thành công của vở diễn Tuyết đỏ cũng như phiên bản Việt của vở nhạc kịch Chicago và High School Musical, nhóm kịch Buffalo tiếp tục chuẩn bị cho ra mắt vở kịch mới mang tên Vũ nữ.

Vẫn là thể loại “nhạc kịch” sở trường của nhóm, tác giả và đạo diễn trẻ Nguyễn Khắc Duy cùng các diễn viên trẻ trong Buffalo sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả những câu chuyện xúc động cùng nhiều màn trình diễn với vũ đạo đẹp mắt. 

Vũ nữ là câu chuyện cuộc đời thăng trầm của những cô gái kiếm sống bằng nghề nhảy múa tại quán bar Venus ở khu Bellville, Paris, Pháp (khu phố tập trung rất đông người châu Á và nhiều chủng tộc đa dạng thuộc ngoại ô Paris). Đó là cuộc đời của Anna Belle (diễn viên Cát Tường) – một vũ nữ người Pháp đang ở tuổi tứ tuần, trải qua đau đớn tình cảm lúc đôi mươi. Anna lao vào kiếm sống bằng nghề nhảy múa khiêu khích tại một quán bar nhỏ mang phong cách Burlesque (các vũ nữ nhảy múa khiêu gợi nhạy cảm và lipsync theo những ca khúc nổi tiếng). Điều kỳ lạ của quán bar này có lẽ là nơi duy nhất trong thành phố chỉ toàn là những vũ công gốc châu Á, tất cả đều được Anna đào tạo và cùng cô kiếm sống tại Paris đắt đỏ. Bao nhiêu năm trong nghề cũng tới cái tuổi cô không còn thích hợp để đứng trên sân khấu. Tuy Vũ nữ không phải là một nghề gì cao quý, nhưng phàm theo đuổi nghề gì người ta cũng có niềm đam mê. Cô vẫn miệt mài trên sàn nhảy, bất chấp sự chua chát, bạc bẽo của cuộc đời. Cho đến một ngày, con gái của cô là Rosa Bella (Diễm Phương) đến tìm. Đó là một cô gái có vẻ trái ngược với tính cách của mẹ mình. Thật ngạc nhiên, Rosa hoàn toàn không giống mẹ, cô có bề ngoài của một người châu Á. Và từ đó, bao nhiêu điều bất ngờ xảy ra khi hai con người họ vẫn chưa hoàn toàn chấp nhận sự có mặt của đối phương trong cuộc đời. 

Trong suốt 3 tháng qua, các thành viên trong nhóm kịch Buffalo đã cùng nhau tập luyện để hoàn thành các điệu nhảy thuần thục. Đặc biệt, đây là vai diễn đầu tiên mà diễn viên Cát Tường phải “nhảy” nhiều như vậy. Đây cũng là một khó khăn mà chị đã phải vượt qua để có thể hoàn thành tốt phần diễn xuất và mang đến cho khán giả những màn vũ đạo đẹp mắt. 

Vở kịch Vũ nữ được công diễn tại Nhà hát Kịch − Sân Khấu Nhỏ, 5B Võ Văn Tần từ ngày 14–6. Vở diễn có sự tham gia của các diễn viên Cát Tường, Công Ninh, Hoàng Quân, Diễm Phương, Khả Như, Huỳnh Lập, Hạnh Thảo, Hoàng Oanh…

Thành Phạm
Quay phim: Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...