Hé lộ ảnh cuộc sống đời thường của các cặp đồng tính

Những người đồng tính, họ biểu lộ tình cảm với nhau ra sao, cuộc sống lứa đôi hàng ngày của họ diễn ra như thế nào? Đó dường như vẫn luôn là những câu hỏi bị cấm kỵ. Người ta ngại đặt câu hỏi và e sợ khi hình dung câu trả lời.     […]

Những người đồng tính, họ biểu lộ tình cảm với nhau ra sao, cuộc sống lứa đôi hàng ngày của họ diễn ra như thế nào? Đó dường như vẫn luôn là những câu hỏi bị cấm kỵ. Người ta ngại đặt câu hỏi và e sợ khi hình dung câu trả lời.

     Thông qua 45 bức ảnh tại triểm lãm The Pink Choice – Yêu là Yêu của tác giả Maika Elan, người xem đã tìm được câu trả lời trên. Đây không phải là triển lãm đầu tiên về người đồng tính nhưng có thể nói triển lãm này đã mang đến cho công chúng những hình ảnh rõ nét, chân thực nhất về cuộc sống lứa đôi của những người trong thế giới thứ ba. Họ cũng như bao cặp uyên ương khác, luôn chia sẻ, chăm sóc và lo lắng cho nhau ngay cả những lúc ốm đau.

     Ví dụ là bức ảnh về cặp đôi Nguyễn Hữu Hưng và Bùi Văn Nam ở Hà Nội. Dù công việc vất vả, bấp bênh nhưng suốt 3 năm qua họ vẫn bên nhau ngay cả khi ốm đau. Hay bức ảnh của Vũ Toàn Thắng và Trịnh Quang Hiếu cũng ở Hà Nội. Dù hơn nhau tới 12 tuổi nhưng họ đã yêu nhau được hơn 6 năm, vẫn chăm sóc nhau như thuở ban đầu. Còn Nguyễn Thị Thanh Thủy và Lê Vũ Quỳnh Như ở thành phố Hồ Chí Minh thì giản dị và chân thành. Dù tuổi còn rất trẻ, đều sinh năm 1993 nhưng họ cũng đã đến với nhau được 2 năm và đang chung sống với nhau cùng gia đình…

     Cuốn hút người xem nhất có lẽ chính là bức ảnh 2 nhân vật Vũ Trọng Hùng và Trần Văn Tín. Tuy tuổi tác của hai người chênh nhau đến 44 tuổi nhưng họ vẫn gắn bó, yêu thương nhau.

     Tình yêu thì luôn đẹp, và chúng ta chỉ có thể được coi là hoàn toàn chấp nhận những người đồng tính luyến ái khi chúng ta chấp nhận tình yêu của họ và xem tình yêu đó cũng đẹp đẽ như tình yêu giữa hai người khác giới.

     Triển lãm The Pink Choice – Yêu là Yêu của tác giả Maika Elan diễn ra từ ngày 15–11 đến 23–11 tại Viện Goethe 56–58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Thúy Nga
Quay phim: Phùng Luân

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...