Heinz Hermanns – Nhà sáng lập và điều hành LHP ngắn quốc tế Berlin đứng lớp workshop tại Việt Nam

Nếu đam mê làm phim ngắn và có ý định thử sức ở cuộc thi 321 Action năm sau, bạn đừng nên bỏ qua cơ hội lắng nghe những chia sẻ từ ông Heinz Hermanns, Nhà sáng lập và điều hành LHP ngắn quốc tế Berlin

Vào ngày 17 và 18-3-2016, tại trụ sở của Saigon International Film School  sẽ diễn ra chương trình workshop 2 ngày miễn phí dành cho các bạn yêu thích và mong muốn thử sức ở lĩnh vực phim ngắn.

Thông tin cụ thể:

Khách mời: Heinz Hermanns – Nhà sáng lập và điều hành LHP ngắn quốc tế Berlin (Interfilm Berlin)

Nội dung workshop:

Với kinh nghiệm hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh mà đặc biệt là phim ngắn, Heinz sẽ trao đổi với các bạn một số nội dung như:

  • Phim ngắn là gì và làm thế nào để thực hiện một phim ngắn thành công?
  • Ví dụ về tính sáng tạo và thành công đối với phim ngắn theo chuẩn quốc tế
  • Tìm hiểu những thể loại và tính thẩm mỹ của phim ngắn: fiction/ documentary/ animation/ experimental/ pha trộn các thể loại
  • Đối tượng khán giả của phim ngắn là ai? Ở đâu?
  • Khả năng tìm lợi nhuận từ phim ngắn như thế nào?
  • Làm thế nào để tham gia vào các LHP ngắn?

Bên cạnh đó, nếu có một dự án phim đang ấp ủ hoặc còn nhiều trăn trở, đây là cơ hội đặc biệt để bạn nhận về những lời khuyên, nhận định quý giá từ một chuyên gia như Heinz.

 

Thời gian: 14h – 17h ngày 17&18/3/2016

Chương trình do Saigon International Film School phối hợp Interfilm Berlin tổ chức và được hỗ trợ bởi viện Goethe.

Đăng ký: Chương trình không thu phí và ưu tiên những bạn đăng ký sớm. Khán giả quan tâm có thể đăng ký theo đường link bên dưới. BTC sẽ liên hệ lại với các bạn sau khi có danh sách tham gia chính thức.

http://link.sifs.edu.vn/theartofshortfilmmaking

Về khách mời:

Heinz

Heinz Hermanns là nhà sáng lập LHP ngắn quốc tế Berlin (Interfilm Berlin) đồng thời là CEO của LHP này từ năm 1982 đến nay.

 

LHP ngắn quốc tế Berlin là sự kiện hàng đầu châu Âu về phim ngắn và là một trong những LHP ngắn lớn nhất thế giới. Hàng năm, Interfilm Berlin nhận khoảng 7000 phim tham gia (mỗi phim có độ dài dưới 20 phút) và chọn ra 500 phim tranh giải ở các hạng mục: phim quốc tế, phim Đức, phim tài liệu, phim thiếu nhi và phim ngắn có nội dung chống bạo lực. Ngoài ra, Interfilm Berlin còn đặc biệt chú trọng đến các thể loại khác như phim hoạt hình, phim thể nghiệm, video ca nhạc, phim quảng cáo, phim lịch sử… Mỗi năm, LHP tiếp đón khoảng 500 khách mời đến từ hơn 50 nước trên thế giới, hơn 20.000 khán giả và hàng chục ngàn người theo dõi qua internet.

Ngoài Interfilm Berlin, Heinz còn là người điều hành LHP ngắn Pollicino tại Catania, Italia từ năm 1990 đến năm 1996; nhà đồng sáng lập và điều hành LHP cực ngắn Going Underground (diễn ra tại các ga tàu điện ngầm ở Berlin) từ 2001 đến 2013, từ năm 2011, Going Underground được mở rộng tại các ga tàu ở Seoul – Hàn Quốc. Năm 2002, Heinz đồng sáng lập và quản lý LHP ngắn thơ Zebra. Ngoài ra, ông còn làm việc tại LHP ngắn Kinbonn China, sáng lập LHP ngắn Short Vission tại Trung Quốc.

 

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...