Helloboy: ước mơ làm con người của cậu bé quỷ

Mang trong mình dòng máu của một trong những con quỷ địa ngục, định mệnh tưởng chừng đã ấn định Hellboy trở thành một sinh vật hùng mạnh và sẽ là kẻ đứng đầu đội quân địa ngục xâm lấn thế giới mặt đất. Nhưng cuộc đời Hellboy thay đổi theo một hướng đi mới cùng với người cha phàm trần của mình…

 

hellboyday

Ngày 23.03 có thể xem là một ngày ý nghĩa đối với chàng quỷ đỏ với cái tên “Hellboy Day”. Một ngày đáng để chúng ta cùng nhau nhìn lại cuộc hành trình làm người của một kẻ mang trong mình dòng máu quỷ.

1-Hồi sinh Hellboy

Hellboy mang trên mình 3 đặc điểm nhận dạng quen thuộc: làn da rắn chắc màu đỏ rực, cặp sừng bị bẻ gãy và cánh tay phải to lớn như một chiếc găng bằng đá. Những đặc điểm này phần lớn thuộc về người cha đáng sợ của mình Azzael.

2-cha biến con thành một thứ chết dẫm

Hellboy là một đứa con sinh ra bởi một trong những Hoàng tử quỷ hùng mạnh của Địa ngục – Azzael và nữ phù thủy người trần Sara Hughes. Khi sinh ra, ông ta chặt đứt cánh tay của Hellboy và thay thế bằng một vũ khí quyền năng gọi là The Right Hand Of Doom được định mệnh sắp đặt sẽ hủy diệt thế giới.

3-tôi tưởng chúng ta phải đánh nhau với quỷ

Mang trong mình sức mạnh hủy diệt và dòng máu bất tử của loài quỷ, Hellboy là kẻ được tiên đoán sẽ kế thừa xứng đáng cho chiếc ghế của quỷ Satan. Nhưng số phận lại đưa đẩy anh chàng nóng nảy sang một hướng khác ít máu me hơn.

Vào những năm cuối chiến tranh thế giới lần II, Đức Quốc Xã trong cơn tuyệt vọng đã nhờ đến tay pháp sư hắc ám Rasputin tìm kiếm những sinh vật huyền bí để giúp đỡ trong cuộc chiến. Khi buổi lễ triệu hồi Hellboy đang diễn ra thì một quân Đồng Minh xuất hiện và ngăn cản. Thay vì tiêu diệt sinh vật vừa đến, giáo sư Trevor “Broom” Bruttenholm đã quyết định nhận nuôi và biến con quỷ màu đỏ cục cằn này thành một đặc vụ tâm linh xuất sắc nhất thế giới.

Q2-Nếu cha yêu con

Là người thành lập nên cục Nghiên Cứu và Phòng Chống các hiện tượng siêu nhiên B.P.R.D, giáo sư Trevor đã vô tình (hoặc cố ý) biến Hellboy trở thành một cỗ máy giết chóc chống lại những sinh vật bóng tối – điều mà khiến Hellboy đôi khi phải trăn trở khi phải xuống tay với “đồng loại” của mình.

4-hellboy trẻ con

Là một đặc vụ chuyên trách về các mối đe dọa trong bóng tối, Hellboy là ranh giới giữa loài người và loài quỷ, anh luôn phải đối mặt với những tình huống khi mà cả 2 phía đều muốn lấy mạng mình. Loài người thì căm ghét, sợ hãi và không muốn anh sống trong cộng đồng với mình. Còn loài quỷ thì cho rằng anh là một kẻ phản bội đồng loại và giúp đỡ kẻ thù.

Hình ảnh của Hellboy trong mắt mọi người luôn là một kẻ cục súc, bất cần, không thích làm việc và việc anh giúp đỡ loài người chẳng qua chỉ là một nhiệm vụ hơn là một hành động chính nghĩa. Họ cho rằng một ngày nào đó anh sẽ lại phản bội loài người như cái cách anh phản bội giống loài mình.

Q1-triệu hồi hellboy

Hellboy là một đứa trẻ bất hạnh, một cậu bé sinh ra dưới cái bóng tối của người cha ruột với những tham vọng đáng sợ nhưng sau lại được nuôi dưỡng bởi một người lính không biết làm cha.

Trong khi tất cả những kẻ thù của Hellboy là những kẻ phàm trần nuôi mộng sở hữu sức mạnh và quyền năng của một vị thần, thì anh chàng Quỷ đỏ của chúng ta chỉ muốn có một cuộc sống như bao đứa trẻ con người khác.

5-phù thủy

Hellboy (2019) dự kiến khởi chiếu toàn quốc vào ngày 12.4.2019.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...