Hồ Ngọc Hà chọn Bùi Anh Tuấn để song ca trong album mới

Đánh dấu chặng đường 10 năm ca hát, Hồ Ngọc Hà và ekip đang ráo riết chuẩn bị cho việc ra mắt Album Hồ Ngọc Hà Vol 7 – Mối Tình Xưa dự kiến vào trung tuần tháng 5-2014. Đây là một trong những sản phẩm âm nhạc được đầu tư lớn nhất từ trước […]

Đánh dấu chặng đường 10 năm ca hát, Hồ Ngọc Hà và ekip đang ráo riết chuẩn bị cho việc ra mắt Album Hồ Ngọc Hà Vol 7 – Mối Tình Xưa dự kiến vào trung tuần tháng 5-2014. Đây là một trong những sản phẩm âm nhạc được đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Hồ Ngọc Hà cà về tâm huyết lẫn công sức và chi phí thực hiện.

10

Album Hồ Ngọc Hà Vol 7 – Mối Tình Xưa được thực hiện theo hình thức thu âm trực tiếp cùng một lúc của ca sỹ và cả ban nhạc, Hồ Ngọc Hà và các nhạc công phải cùng nhau làm việc tập trung tại một “ngôi nhà chung” được set up như tiêu chuẩn phòng thu suốt 3 ngày. Đây chính là điều đã làm nên nét độc đáo cho album lần này. Tất cả sự tinh tế, mượt mà cũng như sự cộng hưởng theo cảm xúc trong từng câu hát đều được thể hiện chân thật, mộc mạc.

2

Với hình thức thu âm trực tiếp, đòi hỏi Hồ Ngọc Hà phải giữ giọng thật tốt, kỹ thuật thanh nhạc vững vàng cũng khả năng cảm thụ bài hát tốt, song song đó người hát cần phải vững về nhạc‎ để phối hợp nhịp nhàng với ban nhạc. Tất cả phải ăn ý cùng nhau mới tạo nên sự nhịp nhàng, tinh tế trong từng ca khúc.

9

Ngoài 10 ca khúc mới sáng tác trong album còn tặng kèm 1 DVD, đây là những thước phim sống động và chân thật ghi lại quá trình làm việc cũng như những khó khăn, những khoảnh khắc trò chuyện, những giờ giải lao của Hồ Ngọc Hà cùng ekip trong 3 ngày làm việc tập trung. Qua đó, khán giả sẽ cảm nhận rõ nét hơn về không gian, cách thể hiện cũng như tình cảm và tâm trạng của Hồ Ngọc Hà trong từng ca khúc, không chỉ qua giọng ca mà còn trong ánh mắt, cử chỉ.

7

Album Hồ Ngọc Hà Vol 7 – Mối Tình Xưa mang phong cách nhạc xưa trầm lắng, thể hiện sự chững chạc và tiến bộ trong giọng ca của Hồ Ngọc Hà. Tuy là những ca khúc theo dòng nhạc cổ điển, lời lẽ sâu sắc nhưng đều là các sáng tác mới từ những nhạc sĩ trẻ như: Đỗ Hiếu, Toàn Thắng, Châu Đăng Khoa. Ngoài ra, có 3 ca khúc do nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sáng tác: Người cô đơn, Ta vẫn còn yêu Cô đơn giữa cuộc tình. Đặc biệt, Ta vẫn còn yêu là ca khúc song ca duy nhất trong album, do Hồ Ngọc Hà thể hiện cùng Bùi Anh Tuấn.

15

17

Bùi Anh Tuấn chia sẻ: “Trước đây hai chị em đã rất mong được song ca với nhau nhưng chưa có cơ hội. Bây giờ mới có dịp để Tuấn hợp tác cùng chị Hà. Thu âm trực tiếp với ban nhạc như thế này sẽ là một khó khăn cho ca sĩ trẻ như Tuấn nhưng bằng sự mộc mạc, chân thật và đầy cảm xúc trong giọng hát, hy vọng các khán giả sẽ yêu thích bài hát này.”

11

19

Trong lần hợp tác trở lại này, Đức Trí đã sáng tác dành tặng riêng cho Hồ Ngọc Hà 2 ca khúc: Hay là thôi anh nhé Có lẽ muộn màng. Bên cạnh vai trò nhạc sĩ, Đức Trí còn là giám đốc âm nhạc cho dự án.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...