Hồ Quang Hiếu khẳng định không dùng chuyện quá khứ để “PR” tên tuổi

Trong cuốn sách “Đổi thay” có nhiều tình tiếc quá khứ gây tranh cãi của nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu, anh đã khẳng định với giới truyền thông đây là cuốc sách viết về hồi ký của mình và muốn các bạn trẻ sau này theo nghệ thuật thì hãy cố gắng vượt qua khó khăn.

Chiều ngày 8 tháng 4, Hồ Quang Hiếu đã có buổi gặp mặt và giao lưu ra mắt hồi ký “Đổi thay” – Hành trình chạm đến ước mơ sau gần 2 năm ấp ủ và được chấp bút bởi nhà văn trẻ Nguyệt Nga khi đã đồng hành cùng anh. Hồ Quang Hiếu cũng mong muốn “Đổi thay” là một chút cảm hứng vươn lên từ những câu chuyện của chính mình cho dù bạn đang sống trong môi trường nào thì khi bạn nhìn thấy mình cần phải đổi thay để sống tốt hơn.
Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân đã dành chút thời gian đến chia vui với cậu em của mình khi chính mình cũng đang bận rộn với công việc đang tham dự. NSND Hồng Vân cũng chia sẻ: rất vui và chúc mừng cho Hồ Quang Hiếu có được những dự án có thể thực hiện được cho mình, dù là tuổi trẻ nhưng để có thể dám dùng chính sự thật của bản thân để làm động lực nho nhỏ cho cuộc sống xung quanh mình. Quan trọng là mình sẽ sống như thế nào và cần đổi thay gì để tốt hơn.

Một số khán giả rất sốc khi biết quá khứ của nam ca sĩ có tiếng hiền lành, sạch scandal trong showbiz. Đặc biệt, chi tiết này lại xuất hiện trong thời gian chuỗi scandal tình dục khởi nguồn từ ca sĩ Seungri đang gây chấn động xứ Hàn. Không ít ý kiến chỉ trích Hồ Quang Hiếu, so sánh anh với bê bối môi giới mại dâm ở Kbiz.

Phản hồi về vấn đề này, Hồ Quang Hiếu cho biết: “Lúc ra cuốn sách tôi cũng nghĩ rất nhiều vì tôi đã kể nhiều chuyện xấu, thậm chí trái pháp luật của mình. Nhưng tôi khẳng định chưa bao giờ cổ xúy việc làm trái pháp luật.

Nhiều người làm chuyện xấu nhưng giấu đi. Riêng tôi, tôi muốn kể sự thật trong cuốn tự truyện của mình. Tôi kể quá khứ sai lầm để tự răn mình không làm điều xấu nữa, cũng như truyền tải thông điệp đến những người trẻ đang trong tình trạng giống tôi hồi xưa.

Mọi người so sánh tôi với ca sĩ Hàn Quốc đang bị scandal môi giới mại dâm cũng không đúng. Hai trường hợp hoàn toàn khác nhau. Câu chuyện của tôi đã xảy ra trong quá khứ, từ rất lâu rồi”.

Hỏi Hồ Quang Hiếu đã thay đổi như thế nào để đặt tựa sách là “Đổi thay”? Nam ca sĩ kể rằng hồi xưa, anh chơi với đủ thành phần nên tính rất nóng. Mỗi lần ra đường, ai đến gây sự là Hồ Quang Hiếu đánh ngay. Anh nóng tính đến mức ai đụng đến mình là đánh lại liền.

“Lúc đó, tôi với tụi bạn chửi thề, văng tục làm vui. Tôi ghét học và cũng không thích nói chuyện với ai trí thức. Nhưng sau này khi vào làm nghệ thuật, tôi lành tính hơn rất nhiều, học được tính nhẫn nại. Quan trọng là tư duy của bạn có chịu thay đổi hay không.

Hồi tôi còn nhỏ, bố mẹ đã ly dị. Tôi từng sống những tháng ngày không hạnh phúc nên trong đầu chỉ thấy hận thù, trách bố mẹ vì sao không quan tâm, chăm sóc mình. Đó là lý do tôi ra ngoài quậy phá.

Lớn lên, tôi có đi thăm các trại trẻ mồ côi hoặc trung tâm chăm nuôi trẻ bị nhiễm chất độc màu da cam, tôi mới thấy quá khứ mình sai lầm thế nào. Tôi sinh ra lành lặn, khỏe mạnh là rất hạnh phúc rồi, không nên đổ lỗi hay oán trách”, Hồ Quang Hiếu trầm ngâm.

Trong buổi ra mắt sách, nam ca sĩ cũng phủ nhận việc viết sách để PR. Trái lại, không ít lần anh thấy hối hận, tự hỏi có điên không lại đi viết sách tự bôi xấu mình: “Tôi vốn được mọi người yêu quý, nhận định là ca sĩ hiền lành, ngây ngô. Bây giờ mở mạng, có mấy bài viết rằng “Hồ Quang Hiếu môi giới gái mại dâm”, “Hồ Quang Hiếu đánh đập gái mại dâm” là không đúng sự thật, khiến mọi người hiểu lầm và chửi tôi. Nhưng bây giờ lỡ ra sách rồi sao rút lại được nữa?”.

Hồ Quang Hiếu cũng giải thích vì sao không nhắc đến Bảo Anh trong cuốn tự truyện. Theo đó, cuốn sách này kể về quãng thời gian từ nhỏ cho đến lúc anh có được thành công đầu tiên trong sự nghiệp. Còn lúc quen Bảo Anh thì anh đã nổi tiếng rồi nên cũng không có khó khăn gì để kể.

Về lý do trong tự truyện gần như không có hình ảnh thuở ấu thơ, Hồ Quang Hiếu phản hồi rằng những tấm ảnh đó đã bị thất lạc trong quá trình chuyển chỗ ở liên tục. “Hồi xưa, tôi thuê nhà nhưng làm gì có tiền trả, toàn thuê xong “xù”, vác đồ đi trong đêm. Khi đi, tôi chỉ đem theo rất ít đồ, thường là những món đồ mới hoặc có giá trị. Những đồ đạc cũ tôi bỏ lại hết“, anh thú nhận.

Những câu chuyện trong hồi ký ” Đổi thay – hành trình chạm đến ước mơ” còn rất nhiều câu chuyện đầy sự cảm động, những sự vươn lên của chính bản thân Hồ Quang Hiếu để có được đồng hành, ủng hộ của khán giả đến ngày hôm nay.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...