Hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam tìm thấy nhiều động lực và cảm hứng từ ‘Cô gái Đan Mạch’

Bộ phim về người chuyển giới đầu tiên trên thế giới đã tác động mạnh mẽ đến Hy Sa B, tiếp thêm động lực cho cô sống tích cực và ý nghĩa hơn với sự lựa chọn giới tính của mình

Cô gái Đan Mạch (tựa gốc: The Danish Girl) là bộ phim mới nhất của đạo diễn từng đoạt giải Oscar Tom Hooper (từng thực hiện The King’s Speech, Les Misérables). Tối qua, 13–1, bộ phim đã có buổi ra mắt khán giả Việt Nam với sự xuất hiện của nhiều người nổi tiếng. Đặc biệt trong số khách mời là Hy Sa B, người được xem là Hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam sau khi đăng quang cuộc thi Miss Beauty cách đây vài tuần.

IMG_9437

Trước khi vào rạp xem phim, Hy Sa B đã có những chia sẻ với Thế Giới Văn Hóa về lý do đặc biệt cô muốn xem bộ phim này. Ngoài việc đây là bộ phim “chắc chắn phải xem” của không chỉ riêng cô mà còn cả những người bạn chuyển giới, Hy Sa B cũng cho biết cô muốn ủng hộ về việc nhận thức của xã hội với những người thuộc giới tính thứ ba, đặc biệt là người chuyển giới vì bộ phim đã mang đến cho cô rất nhiều nguồn động lực và cảm hứng. Hy Sa B cũng hy vọng một ngày nào đó sẽ được xem một bộ phim với đề tài người chuyển giới của Việt Nam, và mong sẽ góp một phần diễn xuất của mình trong bộ phim về đề tài này nếu có cơ hội.

q1bb_H2CdXbLhl9blhIFqQSNlbPXE5L2ROWw5D0NM98,u3V-dH3h4aBU_yt1A2Ai4EPjfJh5G4n28LHf0vhMpi8

Cô gái Đan Mạch được xây dựng dựa trên câu chuyện phi thường có thật về Lili Elbe, người chuyển giới đầu tiên trên thế giới, kỳ vọng sẽ góp phần làm thay đổi thế giới thông qua việc đem tới cái nhìn chân thực nhất về cuộc sống, cảm xúc, suy nghĩ của những người chuyển giới – một bộ phận nhỏ dân số ở mỗi quốc gia.

unspecified

Ca sĩ Sơn Ngọc Minh có mặt tại buổi công chiếu cũng với tâm lý ủng hộ tinh thần “Can đảm để là chính mình” (Find the courage to be youself) và tiết lộ lý do anh nôn nóng xem bộ phim này là vì diễn xuất của diễn viên người Anh từng giành giải Oscar Eddie Redmayne. Qua diễn xuất kỳ tài của Eddie Redmayne, Cô gái Đan Mạch tạo nên nhiều cảm xúc đặc biệt với khán giả. Với vô số đề cử diễn xuất giành cho hai diễn viên Eddie Redmayne và Alicia Vikandar (trong vai người vợ) cùng những giải về hóa trang, phục trang tại các giải thưởng lớn như Oscar, Quả Cầu Vàng hay BAFTA, Cô gái Đan Mạch còn được tán thưởng là “một bộ phim làm thay đổi thế giới”.

rex_Ze8r0HA1Odl3fugOHxHp0o_Zk8d5RfdB_LBvPaQ,aLlkiQwjbiY4nD2esUHsIJXVqKENTT_dgVn9jaWh4kE,Me-Y2Or7KBTRunGbLVZLEJvZVf_dXlHMv4kHx_ST7S8,vodOcJ0Z5jV50RBsi4CPNe7F3QTQ5CHeZkOX7SR8Lqo

Cô gái Đan Mạch chính thức công chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 15–1–2016.

thực hiện video: THÁI BẢO

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...