Hoa hậu Diễm Hương: Được hay mất sau scandal?

Trong những ngày qua, dư luận không chỉ xôn xao việc hoa hậu Diễm Hương bị cấm biểu diễn, tước vương miện mà còn có những scandal rúng động đằng sau nguyên nhân thực sự của mọi chuyện, những màn đe dọa tâm lý, sự dối trá… Sau khi chuyện này đi qua, liệu Diễm […]

Trong những ngày qua, dư luận không chỉ xôn xao việc hoa hậu Diễm Hương bị cấm biểu diễn, tước vương miện mà còn có những scandal rúng động đằng sau nguyên nhân thực sự của mọi chuyện, những màn đe dọa tâm lý, sự dối trá… Sau khi chuyện này đi qua, liệu Diễm Hương sẽ còn lại gì?

Điều chắc chắn sau khi scandal này khép lại, công chúng sẽ mất đi một hoa hậu từng được tung hô, Việt Nam sẽ có một vết xước trong bề dày khuôn khổ những cuộc thi sắc đẹp uy tín. Bản thân Diễm Hương có lẽ cũng sẽ không còn là một Diễm Hương như xưa khi những sự thật về lối sống buông thả, những suy nghĩ sai lệch và cả ứng xử khó có thể chấp nhận được của một hoa hậu được phơi bày ra ánh sáng bởi chính cô ấy. Những sự cố đáng tiếc đó cho thấy không chỉ cá nhân Diễm Hương mà bộ phận giới trẻ có lối sống thiếu trách nhiệm đã tăng lên đến mức đáng báo động.

Diem Huong 1

Sự việc bắt đầu từ khi người chồng bí mật của Diễm Hương nộp đơn ly dị, một điều giống như “quả tạ” rớt xuống trúng nàng hoa hậu được công chúng “sủng ái”. Quyết định cấm biểu diễn và tước vương miện đến sau đó những tưởng đã là án phạt cuối cùng dành cho Diễm Hương, nhưng scandal lại bắt đầu chuyển sang hướng khác mang tính cá nhân và đáng lên án hơn nhiều khi chính hoa hậu tung ra những đoạn ghi âm cuộc trò chuyện của mình cùng chồng. Giờ đây, một lần nữa, Diễm Hương lại kêu cứu dư luận vì lo sợ sự an toàn của bản thân sau khi tung ra những đoạn ghi âm trên. Thực hư câu chuyện này ra sao, các cơ quan điều tra vẫn chưa vào cuộc và công bố chính thức, thế nhưng tính cho đến thời điểm này, Diễm Hương đã đánh mất rất nhiều so với việc được.

Cái mất đầu tiên mà hoa hậu phải gánh chịu là quyết định cấm biểu diễn của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, một quyết định không có giá trị pháp lý thi hành khi quy chế 87 đã hết hạn từ năm 2012. Thế nhưng quyết định cấm biểu diễn này cũng đã khiến đoàn làm phim Mỹ nhân Sài thành quyết định cắt vai diễn của Diễm Hương và thay thế bằng Ngân Khánh, một thiệt hại rất lớn cho cả đoàn phim lẫn cá nhân hoa hậu.

Diem Huong 2

Tiếp theo, quyết định cấm biểu diễn, quyết định tước vương miện hoa hậu của Diễm Hương cũng đang được đưa vào xem xét, dù trong quy định chưa có một chế tài nào rõ ràng trong trường hợp vi phạm của Diễm Hương. Đây cũng là lý do mà Công ty Vinpearl, đơn vị tổ chức Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, phải gửi công văn thứ hai lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Cục Nghệ thuật Biểu diễn nhờ cơ quan chức năng hướng dẫn cách thức xử lý sai phạm của hoa hậu.

Những đoạn băng ghi  âm Diễm Hương cùng chồng đôi co do chính hoa hậu cung cấp cũng khiến hình ảnh của cô không còn đẹp đẽ gì khi lời ăn tiếng nói, cánh ứng xử ngô nghê và có phần chợ búa của hoa hậu bị phơi bày ra trước công chúng.

Như vậy trong vụ việc vừa qua, hoa hậu Diễm Hương không chỉ mất cả danh dự, tên tuổi mà cả danh hiệu cùng rất nhiều những cống hiến cho showbiz trong suốt thời gian vừa qua đã phải quay về con số 0. Trong thời gian tới, khi nhắc về hoa hậu Diễm Hương, khán giả sẽ không còn nhắc đến nụ cười rạng rỡ, phong thái sang trọng mỗi lần sải bước trên thảm đỏ, mà thay vào đó là những vết đen khó phai trong sự nghiệp của cô. Tuy nhiên, sau bước ngoặt lớn trong sự nghiệp, nếu có một nghị lực phi thường và sự nỗ lực mạnh mẽ, Diễm Hương sẽ vượt qua và trở lại với công chúng vào một ngày không xa, điều mà Hoàng Thùy Linh đã từng làm được sau scandal của mình nhiều năm về trước.

Tùng Linh

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...