Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh giản dị đi cứu trợ đồng bào miền Bắc bị mưa lũ

Bận rộn với vai trò giám khảo “Hoa hậu Việt Nam 2018″ nhưng người đẹp vẫn dành thời gian để được làm những điều ý nghĩa.

Những ngày gần đây, cả nước đều hướng về miền Bắc đặc biệt là tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang… – nơi chịu rất nhiều tổn thất do bão lũ gây ra.

Thuộc tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng từ thiên tai, 50 năm qua người dân các tỉnh Lai Châu, Hà Giang mới chứng kiến một trận mưa lũ kinh hoàng đến vậy. Cả bản vốn bình yên nay chìm trong cảnh tan hoang, đổ nát, nhiều căn nhà bị xóa sổ hoàn toàn, hàng chục hộ dân sống trong cảnh “màn trời, chiếu đất”.

Trở về sau chuyến công tác, vừa đặt chân đến Hà Nội, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng với đoàn cứu trợ di chuyển lên Hà Giang ngay lập tức.

HH Do My Linh di cuu tro11 5

Đến Hà Giang lúc nửa đêm, Mỹ Linh cùng đoàn gặp lãnh đạo tỉnh Hà Giang triển khai ngay kế hoạch đi cứu trợ. Vì ảnh hưởng của đợt thiên tai vừa rồi, con đường đèo liên tục có đất đá sạt lở, đường đi lại khó khăn, thậm chí nhiều cung đường đá sạt lở chặn lối đi.

Mặc dù theo dõi tin tức lũ quét trên báo đài những ngày qua nhưng Mỹ Linh vẫn không khỏi bàng hoàng trước cảnh tan hoang, nhà cửa bị xóa sạch tại xã Quyết Tiến, xã Lùng Tám.

Mỹ Linh chia sẻ: “Cách đây chưa lâu, khi thực hiện dự án Cõng điện lên bản ở Cu Vai, lũ cũng bất ngờ cuốn trôi ngôi làng dưới chân núi, cảnh tượng cũng tan hoang đến đau lòng. Linh nghĩ đến lúc này chúng ta không thể chỉ ngồi ước thiên tai đừng xảy ra nữa mà thực sự mỗi người phải làm một điều gì đó để hạn chế tối đa những rủi ro mất mát”.

Trong chuyến đi, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 ủng hộ 100 triệu đồng, Quỹ Thiện tâm của một tập đoàn lớn ủng hộ 200 triệu đồng…. Hoa hậu Mỹ Linh và Á hậu Thanh Tú cũng gửi những phần quà hỗ trợ thiết thực đến tận tay các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong cơn lũ.

HH Do My Linh di cuu tro9 4
 
HH Do My Linh di cuu tro2
 
HH Do My Linh di cuu tro7 3
HH Do My Linh di cuu tro11 5
 
Cô cũng gửi những phần quà từ các nhà hảo tâm đến người dân.
HH Do My Linh di cuu tro14 8

 

 

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...