Hoa hậu Hạ My, doanh nhân Tiến Hạnh chia sẻ về quan niệm ‘cọc đi tìm trâu’

Đến với tập 15 của chương trình “Phụ nữ quyền năng” phát sóng lúc 21h ngày 16/6 vừa qua trên kênh HTVC Phụ Nữ, hai khách mời Doanh nhân Huỳnh Tiến Hạnh và Hoa hậu Nguyễn Hạ My đã cho khán giả có một nhìn nhận mới về quan niệm “cọc đi tìm trâu” hay “trâu đi tìm cọc” trong giai đoạn hiện đại. Bên cạnh đó là sự nhắn nhủ, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, dù có thất bại thì cũng nên nhìn về phía trước và xem đó là bài học cho bản thân mình.

Từ một người tay ngang bước vào lĩnh vực nuôi trồng, sản xuất và kinh doanh nấm linh chi và đông trùng hạ thảo, doanh nhân Huỳnh Tiến Hạnh đã không ít lần thất bại, tưởng chừng bỏ nghề, nhưng nỗi trăn trở về một sản phẩm tốt cho sức khỏe cộng đồng mà vẫn chưa được nhiều người dùng vì giá nhập khẩu quá đắt đã tạo cho chị động lực để tiếp tục con đường trồng nấm linh chi mang thương hiệu Việt Nam.

Hoa hậu Hạ My, doanh nhân Tiến Hạnh

Chị chia sẻ: “Sau khi thất bại về kinh doanh sim số thẻ cào, và tình cờ ông xã bị bệnh nên Hạnh đã trồng nấm linh chi cho chồng uống. Sau hơn 2 tháng sử dụng nấm linh chi sức khoẻ ông xã tốt hơn hẳn. Và từ đó, cơ duyên bắt đầu đến với việc nuôi trồng nấm linh chi và đông trùng hạ thảo. Trong giai đoạn mới đầu phát triển, công ty khó khăn, chỉ có vỏn vẹn 20 người, không ai biết gì về ngành nghề này nhưng tất cả mọi người đều đồng lòng, gắn bó cùng Hạnh vượt qua khó khăn và mọi người cùng nhau tìm hiểu học hỏi cách nuôi trồng”.

Không chỉ bản lĩnh trong việc kinh doanh, trong chuyện tình cảm doanh nhân Tiến Hạnh cũng là một người phụ nữ mạnh mẽ, không e dè ngại ngùng. Khi được hỏi về chồng, Tiến Hạnh đã hài hước chia sẻ kèm theo đó là ánh mắt hạnh phúc viên mãn: “Hạnh và chồng quen và lấy nhau được 25 năm, ông xã là người bị Hạnh bẫy. Từ năm 18 tuổi, Hạnh đã đặt ra cho cuộc đời của mình rằng 18 tuổi phải có người yêu và  25 tuổi cỡ nào cũng phải lấy chồng”.

Hoa hậu Hạ My, doanh nhân Tiến Hạnh

Nếu như doanh nhân Tiến Hạnh với mối tình “cọc đi tìm trâu” hết sức bá đạo, thì câu chuyện tình yêu của hoa hậu Nguyễn Hạ My lại rất tình cờ và không kém phần lãng mạn. “Do học tập và sống bên Mỹ, nên đối với Hạ My vấn đề cọc đi tìm trâu hay trâu đi tìm cọc không quan trọng. Hạ My quen và gặp ông xã rất tình cờ. Bác của My và chồng của My hiện tại có hợp tác làm ăn chung, thế là anh cứ đi theo Bác năn nỉ xin số điện thoại, nhưng lúc đầu bác của My không cho mà phải hỏi ý kiến của My. Sau một thời gian nói chuyện qua điện thoại Hạ My quyết tâm về Việt Nam để gặp anh, và tình yêu của cả hai đến rất nhanh”, Hạ My chia sẻ.

Khi được MC Mai Thu Huyền hỏi về điều nuối tiếc đã qua, doanh nhân Huỳnh Tiến Hạnh cho biết: “Đến bây giờ, điều mà Hạnh hối tiếc nhất chính là mình quá mạnh mẽ, quá tự tin và gần như không nghe bất kỳ ai cả. Bởi vì Hạnh là một người lý trí, một khi đã quyết định bất cứ điều gì thì sẽ quyết làm đến cùng. Những trải nghiệm để trồng được thương hiệu Nấm linh chi tại Việt Nam như ngày hôm nay Hạnh đã phải trả giá hàng chục tỷ. Có lúc quá khó khăn, bế tắc, Hạnh đã chạy xe máy ra cầu Sài Gòn định nhảy cầu tự vẫn”.

Vượt qua những sóng gió, để rồi giờ đây nữ doanh nhân Tiến Hạnh cũng có một cái kết viên mãn với bốn đứa con bên cạnh ông xã. Mỗi ngày, sau những giờ làm việc, chị đều hối hả trở về để vào bếp và quây quần cùng gia đình bên bữa cơm tối.

Nếu như doanh nhân Tiến Hạnh có quá khứ nuối tiếc, thì Hoa hậu Hạ My lại hoàn toàn khác. Chị không có bất cứ điều gì hối hận mà chỉ xem đó là bài học cho bản thân mình. “4 năm về trước ở Việt Nam Hạ My đã làm Tổng giám đốc điều hành công ty Vận tải biển của gia đình và có kinh doanh về bất động sản. Tuy nhiên trong thời điểm đó, do tuổi còn nhỏ, còn háo thắng nên My đã thất bại về kinh doanh. Lúc đó My rất buồn nhưng có sự an ủi động viên từ Mẹ. Thế là My quyết tâm đi du học tại Mỹ để trải nghiệm, học hỏi thêm kinh nghiệm, để một ngày nào đó quay trở về Việt Nam thì bản thân mình sẽ có kinh nghiệm và đứng vững trên con đường kinh doanh”, Hạ My cho biết.


Chương trình “Phụ nữ Quyền năng” do Công ty Tincom Media sản xuất gồm có 25 talk show phát sóng định kỳ hàng tuần lúc 21h thứ 7 trên kênh HTVC Phụ Nữ và phát lại lúc 18:30 thứ 2 trên kênh HTVC Thuần Việt. Ngoài ra, chương trình còn có 1 Gala đặc biệt tôn vinh và trao cúp “Phụ nữ Quyền năng” cho các nhân vật tham gia trong chương trình, dự kiến được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...