Hoa hậu H’Hen Niê phát thuốc miễn phí cho người dân ở quê nhà

Ngày 4/5, H’Hen Niê đã trở về quê nhà Đắk Lắk thực hiện công tác cộng đồng, với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Chương trình Hành trình sống trách nhiệm với chủ đề Vì chất lượng sức khỏe sinh sản của đồng bào khu vực Tây Nguyên với sự phối hợp tổ chức của huyện đoàn cư M’Gar nhằm hướng đến những bạn thanh thiếu niên trẻ, vừa bước vào đời. Đây là lứa tuổi có nhiều biến đổi về sinh lý và tâm lý, dễ xao động với cuộc sống. Chính vì vậy, thông qua chương trình, H’Hen Niê và BTC hy vọng có thể giúp các bạn trẻ xác định đúng con đường tương lai sau này, nhận thức đúng về bản thân, đặc biệt là sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên.

Hoa hậu H'Hen Niê đã dành thời gian về quê nhà tham gia hoạt động ý nghĩa

Hoa hậu H’Hen Niê đã dành thời gian về quê nhà tham gia hoạt động ý nghĩa

Bằng những kinh nghiệm thực tế đã trải qua, cùng vốn sống của mình, Hoa hậu H’Hen Niê đã chia sẻ, tâm sự với các bạn trẻ về tầm quan trọng của tự bảo vệ sức khỏe, nhất là các bạn nữ cần chủ động trong việc phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại và mang thai sớm. Cô không ngại nói về những vấn đề “nhạy cảm”.

H’Hen Niê hy vọng, sau buổi nói chuyện này, các bạn trẻ có thêm kiến thức để bảo vệ mình, bảo vệ người khác. Bên cạnh đó, chương trình còn phổ cập kiến thức sinh sản cho người dân khu vực và các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

 

Người đẹp phát thuốc miễn phí cho người dân quê nhà

Người đẹp phát thuốc miễn phí cho người dân quê nhà

Không chỉ tư vấn và giao lưu, chương trình còn có hoạt động khám và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo ở buôn Sứt M’đưng, xã Cư Suê – nơi H’Hen Niê sinh ra và lớn lên. Với những người bị bệnh nặng, chương trình đã hỗ trợ đưa xe chuyển người bệnh đến bệnh viện để khám và chữa trị, còn lại sẽ được phát thuốc.

H’Hen Niê cho biết lúc nhỏ rất thích những đoàn phát thuốc giống như vậy, vì mỗi lần thấy các anh chị là biết mình sẽ được hết bệnh hoặc không phải lo những cơn đau bụng, sốt vặt nữa. Người đẹp Ê-đê chia sẻ: “Nhiều người thường nghĩ vài ba viên thuốc thì có gì to tát đâu, nhưng với người dân quê, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua thuốc hoặc không uống thuốc khi bị bệnh”.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...