Hoa Hậu Hoàn Vũ người Ê Đê H’Hen Niê bị mẹ bắt lấy chồng sớm khi còn đi học?

Vượt qua loạt ứng viên sáng giá để đăng quang, tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Niê nghiễm nhiên trở thành tâm điểm của dư luận cũng như xuất hiện trên khắp các mặt báo làng giải trí.

Sau khi khoác trên đầu chiếc vương miệng đầy danh giá, Tân hoa hậu Việt Nam H’Hen Niê đầy cảm hứng chia sẽ  “ Vương miệng này sẽ như ngọn hải đăng dẫn lối chứ không phải áp lực” và qua đây, cô muốn truyền cảm hứng tới những cô gái trẻ cũng như người dân Ê-Đê.

Hoa Hậu Hoàn Vũ người Ê Đê H’Hen Niê, từng bị mẹ xúi lấy chồng sớm khi còn đi học

Màn lật kèo ngoạn mục của cô gái người Ê-Đê đang trở thành tâm điểm của làng giải trì

Hoa Hậu Hoàn Vũ người Ê Đê H’Hen Niê, từng bị mẹ "xúi" lấy chồng sớm khi còn đi học

Khoảnh khắc đầy cảm xúc của tân Hoa Hậu Hoàn Vũ

Là một người con ở của đất rừng Tây Nguyên H’Hen Niê xuất thân trong một gia đình không mấy khá giả. Cũng vì là một người dân tộc Ê-Đê nên nơi cô sinh sống vẫn còn tồn tại rất nhiều thủ tục lạc hậu. Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2017 đã có những chia sẻ về tuổi thơ của mình.

Cô cho biết, người Ê-Đê rất đơn giản, từ 15 đến 18 tuổi thì sẽ được ba mẹ “xúi”cho việc kết hôn.  Năm H’Hen Niê 13 tuổi, mẹ cô rất lo lắng và khó chịu khi cô chưa có… bạn trai trong khi nhiều bạn bè cùng tuổi với cô người ta đã có chồng, có con.

Hoa Hậu Hoàn Vũ người Ê Đê H’Hen Niê, từng bị mẹ "xúi" lấy chồng sớm khi còn đi học

Vì là người dân tộc nên gia đình hoa hậu vẫn còn bị ràng buộc bời một số thủ tục lạc hậu

Đến năm lớp 12, khi đang chuẩn bị thi Đại học, cha mẹ bắt cô nghỉ học chỉ để lấy chồng vì cho rằng con gái mình đã đến tuổi và học hành như vậy là đủ rồi.  H’Hen Niê nói rằng, thời điểm đó mẹ chỉ nói là: “Thôi con dừng việc học đi để lấy chồng”.

Trước khi sở hữu vương miện danh giá, chân dài sinh năm 1992 từng tham gia “Vietnam’s Next Top Model 2015″ và đạt thành tích Top 9. Sau đó, tình cờ được mọi người giới thiệu về hình ảnh của Kaci – Hoa hậu Hoàn vũ Jamaica 2014 vì thấy có một vài điểm giống mình. Từ đó cô cảm thấy có động lực rất lớn để dự thi Hoa hậu”.

Hoa Hậu Hoàn Vũ người Ê Đê H’Hen Niê, từng bị mẹ "xúi" lấy chồng sớm khi còn đi học

Cô từng bị mẹ bắt  lấy chồng khi còn đi học, để phù hợp với truyền thống cùa người Ê-Đê.

Hoa Hậu Hoàn Vũ người Ê Đê H’Hen Niê, từng bị mẹ "xúi" lấy chồng sớm khi còn đi học

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã chính thức khép lại với màn lật kèo đầy ngoạn mục của cô nàng da màu. H’Hen rất tự hào khi nhìn lại những gì mình đã làm và luôn ao ước những điều tích cực nhất.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...