Hoa hậu hoàn vũ Pia Wurtzbach nói về sự cố trao nhầm vương miện và không nghĩ Phạm Hương trượt top 15

Chiều ngày 14/4/2018, buổi ra mắt trung tâm đào tạo hoa hậu Việt Nam được tổ chức tại Sài Gòn với sự tham gia của hai người đẹp nổi tiếng là Pia Wurtzbach và Megan Young. Khi được phóng viên hỏi về sự cố trao nhầm vương miện vào 2 năm trước, Hoa hậu hoàn vũ đã có những chia sẻ thẳng thắn và thông minh cũng như bày tỏ tiếc nuối vì Phạm Hương không được vào top 15.

16 năm kể từ lần đầu tiên Việt Nam cử thí sinh đến với cuộc thi Hoa hậu Thế Giới (Miss World 2002, các đại diện cho nhan sắc Việt luôn nhận được sự quan tâm của giới truyền thông, khán giả trong nước. Tuy nhiên dù tham gia đều đặn các cuộc thi lớn nhỏ, thứ hạng của nhan sắc Việt vẫn chưa đạt được vị trí xứng tầm.

Chính vì thế, Trung tâm đào tạo hoa hậu Việt Nam được ra mắt tại Renaissance Riverside Hotel Saigon là một cơ hội mở ra để các người đẹp Việt Nam được thử sức chinh chiến tại các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Theo bà Thúy Nga, Tổng GĐ Công ty Elite Vietnam Việt Nam: “Thí sinh Việt Nam về mặt bằng chung đẹp so với nhiều nước nhưng thành tích đạt được chưa cao vì chúng ta chưa có những trung tâm đào tạo hoa hậu chuyên nghiệp. Chúng ta còn một khoảng cách khá xa so với các nước cùng khu vực như Thái Lan, Philippines, Indonesia,… Việt Nam chỉ mới giải quyết được phần ngọn là khâu tổ chức các cuộc thi trong nước ngày càng chuyên nghiệp hơn nhưng phần gốc đào tạo thì chưa làm được. Vì thế, hành trang của các hoa hậu Việt Nam khi ra quốc tế là rất ít. Hầu hết họ thiếu những kỹ năng để tỏa sáng và giành được các thứ hạng cao tại các đấu trường nhan sắc. Elite Vietnam nhận ra vấn đề này cách đây 10 năm nhưng mãi đến tận bây giờ mới thực hiện được giấc mơ của mình là thành lập Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam”.

Trong buổi họp báo, rất nhiều câu hỏi được phóng viên đặt cho Hoa hậu hoàn vũ Pia Wurtzbach, trong đó có việc trao nhầm vương miện và đánh giá người đẹp Việt cùng thi chung năm 2015 với cô.

“Khi ở trong một cuộc thi, nếu bạn quan sát người khác quá nhiều thì sẽ xao nhãng việc tập trung vào bản thân. Cuộc thi năm đó có khá đông thí sinh, tuy nhiên do chữ “P” (Philippines) và “V” (Việt Nam) khá gần nhau nên tôi cũng có quan sát cô ấy (Phạm Hương). Chúng tôi cũng có nói chuyện với nhau và tôi thấy cô ấy rất đẹp. Cá nhân tôi nhận định cô ấy là ứng viên mạnh nhất từ trước đến nay mà Việt Nam cử đi thi. Đến giờ tôi vẫn chưa hiểu vì sao cô ấy không được vào top 15. Tôi không biết những hoạt động trong suốt quá trình ấy như thế nào. Cô ấy được dự báo sẽ là một trong những người đẹp vào sâu” – Hoa hậu hoàn vũ 2015 nói chia sẻ về Phạm Hương.

Bên cạnh đó, với câu hỏi về sự cố trao nhầm vương miện, Pia Wurtzbach cho biết cô cũng hoàn toàn bất ngờ: “Tôi nghĩ rằng việc đầu tiên là bạn phải bình tĩnh. Lúc đó mình đang đứng trên sân khấu và có hàng triệu khán giả quan sát, phải thật sự cẩn trọng. Nếu chiếc vương miện đó là của bạn, sẽ có người đặt nó lên đầu bạn, không việc gì phải lo lắng cả. Tôi rất hiểu cảm xúc của Hoa hậu Colombia và lo cô ấy tổn thương. Tuy nhiên, thực sự tôi vẫn có cảm giác hoang mang, vừa lo lắng không biết mọi người có đùa không vì chuyện này trước đó dường như chưa có tiền lệ. Phản ứng lúc đó hoàn toàn tự nhiên như tính cách con người tôi. Nếu người đẹp Việt Nam nào rơi vào trường hợp này, hãy “copy” của tôi (cười). Đừng hoảng loạn nhé”.

Trước câu hỏi: Thương hiệu quốc gia có quan trọng tới quyết định chiến thắng của một nước ở các cuộc thi Hoa hậu không? “Ông trùm hoa hậu Philippines” Jonas Gaffud cho rằng điều này không quan trọng. Theo ông Jonas Gaffud: “Quan trọng nhất là cô gái đó có được chuẩn bị đầy đủ kỹ năng chiến thắng hay không. Năm vừa rồi tại Hoa hậu Hoàn vũ, chúng ta thấy có đại diện của Sri Lanka đã tiến vào top 16. Trong khi đó, quốc gia này lại ít được chúng ta nhắc đến. Như vậy, khi được đào tạo kỹ năng một cách chỉn chu thì cơ hội được chia ra cho các quốc gia. Nghĩa rằng, thương hiệu quốc gia không tác động quá nhiều đến kết quả chung cuộc tại các cuộc thi hoa hậu quốc tế”.

Sự ra mắt của Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam do Công ty Elite Vietnam điều hành được xem bước ngoặt cho nhan sắc Việt Nam trong nỗ lực chinh phục các đấu trường sắc đẹp thế giới. Ngay sau lễ ra mắt diễn ra chiều 14/4/2018 tại Renaissance Riverside Hotel Saigon, Trung tâm đào tạo Hoa hậu Việt Nam sẽ bắt đầu tuyển sinh học viên.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...