Hoa hậu Ngọc Diễm: ‘Qua nhiều thăng trầm, đến lúc tôi nên nghĩ về mái ấm và có thêm em bé rồi!’

Không chọn cuộc sống “náo nhiệt” như một số người đẹp khác sau khi đăng quang, Hoa hậu Ngọc Diễm cho đến hiện tại vẫn mải mê theo đuổi sự nghiệp kinh doanh và các hoạt động nghệ thuật nghiêm túc. Cô quan niệm: “Phụ nữ bất kể là ai cũng cần phải có một công việc ổn định để lo cho gia đình và đóng góp cho xã hội”.

Kể từ khi đăng quang đến nay cũng vỏn vẹn gần 10 năm, nhưng danh xưng Hoa hậu du lịch của Ngọc Diễm cho đến hiện tại vẫn chưa có người kế vị.

Trải qua ngần ấy thời gian dù không rầm rộ, công khai hay đánh bóng tên tuổi bằng những chiêu trò, Ngọc Diễm vẫn chiếm được một chỗ đứng trong lòng công chúng bằng việc hoạt động nghệ thuật nghiêm túc của mình. Đối với Ngọc Diễm, tình cảm gia đình là điều quý giá nhất và con gái là sự động viên an ủi. Môi trường nhiều áp lực đôi khi làm cô mệt mỏi nhưng nhờ có tình yêu và luôn nghĩ về con, Ngọc Diễm hầu như chưa vướng vào thị phi nào của showbiz.

Hoa hậu Ngọc Diễm: ‘Đi qua nhiều thăng trầm, cũng đến lúc tôi nghĩ về một mái ấm và có thêm em bé rồi!’

Hoa hậu Ngọc Diễm

Nếu không phải là một hoa hậu thì đã làm thạc sĩ, có chồng và… ba con

Chúng tôi gọi chị là “hàng hiếm” của showbiz vì một hoa hậu vừa tài, vừa sắc lại đi lên từ chính đôi bàn tay của mình. Nhưng khi chia sẻ với Thế giới văn hóa, Ngọc Diễm lại có quan niệm rằng: “Nếu định nghĩa “hàng hiếm” là như vậy, Diễm nghĩ trong showbiz cũng nhiều hàng hiếm lắm, chứ không riêng gì Diễm.

Diễm đã từng gặp nhiều nhan sắc rực rỡ thành danh trong showbiz nhưng vẫn rất độc lập, tự chủ trong công việc và tài chính. Đó là tư duy thông minh”.

Hoa hậu Ngọc Diễm: ‘Đi qua nhiều thăng trầm, cũng đến lúc tôi nghĩ về một mái ấm và có thêm em bé rồi!’

Cuộc sống đời thường của Ngọc Diễm và con giá

Trong cuộc sống, Ngọc Diễm có cái nhìn khá hiện đại về chân dung của người phụ nữ. Theo người đẹp, hai từ “dựa giẫm” mà người ta vẫn hay mặc định cho phái yếu vào đàn ông đôi khi phải được hiểu theo một nghĩa khác chứ không đơn thuần là kinh tế. “Phụ nữ nương tựa vào đàn ông cũng là điều dễ hiểu. Nhưng mức độ dựa dẫm như thế nào được xem là phù hợp?

Nếu cái gì cũng phải cậy vào chồng hay người yêu, từ nhỏ đến lớn, thì giá trị của chúng ta nằm ở đâu ngoài váy áo, phấn son? Nên theo Diễm, dù có chồng rất giàu hay không thì người phụ nữ cũng cần có một công việc tốt, vừa thể hiện giá trị của mình, vừa lo được cho gia đình, đóng góp cho xã hội”.”

Hoa hậu Ngọc Diễm: ‘Đi qua nhiều thăng trầm, cũng đến lúc tôi nghĩ về một mái ấm và có thêm em bé rồi!’

Không hoạt động nghệ thuật rầm rộ nhưng Ngọc Diễm lại có hướng đi khá chắc tay. Cô là một doanh nhân, MC… được nhiều người biết đến.

Không phủ nhận danh hiệu Hoa hậu du lịch 2008 mang lại cho mình nhiều sự rộng mở hơn trong mối quan hệ và công việc, nhưng Ngọc Diễm lại không ỷ lại vào danh hiệu của mình.

Cô cho rằng nếu không phải là một hoa hậu thì cô sẽ là một thạc sĩ, làm việc trong một tập đoàn đa quốc gia, không có công ty riêng và có khi đã có chồng và … ba con.

Nghĩ đến chuyện có gia đình và thêm em bé!

Dứt khoát, thẳng thắn và nhìn nhận vấn đề sâu sắc là những gì chúng tôi thấy được thông qua cuộc trò chuyện với hoa hậu Ngọc Diễm.

Cô không ngần ngại trả lời những vấn đề xoay quanh cuộc sống bản thân cũng như những định kiến mà người đời thường gán ép cho hoa hậu.

Hoa hậu Ngọc Diễm: ‘Đi qua nhiều thăng trầm, cũng đến lúc tôi nghĩ về một mái ấm và có thêm em bé rồi!’

Ngọc Diễm có những quan niệm sâu sắc về cụm từ “hoa hậu” cũng như tư duy của một người phụ nữ hiện đại.

Một bộ phân công chúng vẫn hay “mặc định” hoa hậu là một chân dài, não ngắn và lắm chiêu trò, chị nghĩ hình ảnh mình hôm nay có “xóa” được lối suy nghĩ đó của nhiều người chưa?

Với Diễm, định kiến luôn giới hạn tầm nhìn, việc áp đặt đánh giá về một cô hoa hậu nào đó mà họ đã được gặp cho tất cả những người đẹp mà họ chưa từng gặp, thì thật không đúng chút nào. Chúng ta không thể nào đòi hỏi một hoa hậu – siêu mẫu cần phải biết về tình hình chính trị thế giới hay GDP Việt Nam năm 2016 là như thế nào.

Nhưng nếu nói về thời trang thế giới, các xu hướng thời trang và tỷ lệ vàng số đo cơ thể thì lại khác, họ có thể nói cả ngày – đó mới chính là chuyên môn của họ.

Hoa hậu Ngọc Diễm: ‘Đi qua nhiều thăng trầm, cũng đến lúc tôi nghĩ về một mái ấm và có thêm em bé rồi!’

Người đẹp được khen khá nhiều về nhan sắc dù hiện tại đã bước sang tuổi tam tuần.

Những ngày qua người ta bàn tán xôn xao về câu chuyện “tình – tiền” của một hoa hậu và đại gia. Chị có thể nói lên suy nghĩ của mình về mối quan hệ “tình – tiền” giữa “chân dài” và đại gia theo quan điểm cá nhân được không?

Diễm không phải người trong cuộc nên thật khó để có thể đưa ra nhận xét hay phán đoán. Diễm xin phép không đánh giá, nhưng có thể đưa ra quan điểm của mình về tình yêu trong môi trường được nhiều người cho là phức tạp.

Diễm tin vào tình yêu, tin vào cảm xúc tự nhiên giữa đàn ông và phụ nữ. Nếu đã là tình yêu, thì giữa ai với ai không còn quan trọng nữa. Tuy nhiên, đưa tiền bạc vào như một thỏa thuận trong tình cảm là sai. Còn nếu không có tình yêu, thì mối quan hệ đó là hẳn nhiên là mua bán, đổi chác. Việc đó thì thật tệ.

Hoa hậu Ngọc Diễm: ‘Đi qua nhiều thăng trầm, cũng đến lúc tôi nghĩ về một mái ấm và có thêm em bé rồi!’

Làm việc miệt mài nhưng Ngọc Diễm cũng không quên dành cho mình những chuyến đi xa.

Với một người như chị mà đảm nhận nhiều công việc cùng một lúc, chị có lúc nào thấy mỏi mệt không? Việc lao vào công việc như vậy phải chăng vì Ngọc Diễm cảm thấy cô đơn?

Diễm tìm đến công việc và công việc tìm đến Diễm không phải là vì Diễm cảm thấy cô đơn. Diễm là người sống lạc quan, tích cực và yêu lao động. Diễm thấy niềm vui trong công việc mình làm, niềm vui khi bận rộn. Thời gian còn lại là về với chơi và tâm sự với con. Lâu lâu đi du lịch cùng gia đình, bạn bè. Cuộc sống như vậy thú vị chứ, nhất là Diễm đang có những mục tiêu cụ thể trong cuộc sống và biết rõ mình muốn gì ở giai đoạn hiện tại này.

Hoa hậu Ngọc Diễm: ‘Đi qua nhiều thăng trầm, cũng đến lúc tôi nghĩ về một mái ấm và có thêm em bé rồi!’

Ngọc Diễm xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại, làm chủ cuộc sống.

Không biết rằng, nếu hỏi về tương lai của Ngọc Diễm, thì chị có dự định như thế nào? Mục tiêu chị đề ra cho năm 2020 là gì?

3 năm nữa, Diễm sẽ vẫn là một Ngọc Diễm đa năng và đam mê công việc, xuất bản một cuốn sách và có một dự án mà Diễm ấp ủ lâu này về du lịch. Mong sẽ sớm ra mắt khá giả vào năm 2018 này. Về cuộc sống riêng, Diễm cũng đã đến lúc nghĩ về mái ấm và có thêm em bé. Diễm tin vào câu vạn sự tùy duyên, nên những gì Diễm làm lúc này là mở lòng với tình yêu và hôn nhân.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...