Hoa hậu Trần Thị Quỳnh nhận 3 tỷ vốn đầu tư tại Shark Tank Việt Nam

Bằng sự thông minh của mình, Hoa hậu Thể thao 2007 Trần Thị Quỳnh đã thành công trong việc gọi vốn 3 tỷ từ shark Phú với dự án bánh mỳ Lavita.

Trần Thị Quỳnh, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Lavita xuất hiện duyên dáng với lời chào 5 tỷ đồng cho hai gói đầu tư. Cụ thể, 1,5 tỷ đồng là để sở hữu 20% công ty Lavita hiện tại. 3,5 tỷ đồng cho 40% mô hình Lavia Express sắp ra đời.

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh nhận 3 tỷ vốn đầu tư tại Shark Tank Việt Nam

Lavita hiện hữu là đơn vị đang sản xuất hơn 100 dòng sản phẩm bánh mỳ, bánh kem, bánh tiệc cung cấp cho hai siêu thị cao cấp và nhiều cửa hàng tại TP HCM. Năm 2017, doanh thu của công ty đạt 3,5 tỷ đồng. Trong khi đó, Lavita Express sẽ là một hình chuỗi đồ ăn nhanh với 70% là các loại thức ăn chế biến nóng, 30% là bánh làm sẵn. Các nguyên liệu bánh dự kiến sẽ được nhập từ hệ thống Lavita. Quỳnh lý giải rằng Lavita Express được sinh ra để tạo nguồn sản xuất đều đặn cho công ty mẹ và sẽ là mô hình chiến lược trong thời gian tới.

Vốn thừa kinh nghiệm và đã quá cảnh giác với những lần gọi vốn kiểu rối rắm, phân chia chồng chéo từng xảy ra trên Shark Tank, các “cá mập” đồng loạt lên tiếng chất vấn về lý do chia đôi đầu tư và tỷ lệ sở hữu cụ thể tại hai công ty.

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh nhận 3 tỷ vốn đầu tư tại Shark Tank Việt Nam

Giải đáp thắc mắc của “shark” Phú và Hưng, nữ sáng lập trẻ cho biết Lavita hiện có 3 cổ đông. Trong đó, Quỳnh đang nắm 60% cổ phần, một người thân nắm 35% và một kỹ thuật viên nắm 5%. Về Lavita Express, Quỳnh dự định nắm 60% và để 40% còn lại gọi vốn từ “cá mập”. Mọi việc dần sáng tỏ, cách gọi công ty mẹ – công ty con của Quỳnh không chính xác. Các “cá mập” cho rằng, việc gọi vốn “có vấn đề” vì đây là hai công ty với cổ đông khác nhau.

Thậm chí, “shark” Vương còn lạnh lùng tuyên bố “có vấn đề lớn chứ không nhỏ”. Với kinh nghiệm đầu tư dày dặn, ông chủ Sam Holdings chỉ ra ngay viễn cảnh mà cô chủ Lavita chưa ngờ đến hoặc có thể không muốn đề cập.

Theo ông, hai công ty ban đầu mang tính cộng hưởng nhưng về sau sẽ xung đột lợi ích. Nguyên nhân bởi Quỳnh vừa là cổ đông nhà sản xuất lại vừa là cổ đông nhà phân phối. Khi tỷ lệ sở hữu hai bên khác nhau thì giá bên này bán cho bên kia sẽ ảnh hưởng thu nhập của chính Quỳnh.

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh nhận 3 tỷ vốn đầu tư tại Shark Tank Việt Nam

Dội tiếp một “gáo nước lạnh”, “shark” Phú truy vấn đến cùng về khả năng đảm bảo tính minh bạch cho các nhà đầu tư và khả năng thu hồi vốn nếu phi vụ thất bại. Những lời hứa, cam kết và thậm chí tuyên bố sẵn sàng viết vào hợp đồng rót vốn của Quỳnh vẫn không đủ sức thuyết phục. Cô gái có lúc “bất lực” trước khả năng dồn ép không khoan nhượng từ “cá mập” nổi tiếng cẩn trọng này.

Liên tục bắt bẻ Lavita nhưng các cá mập cũng hiểu rõ đây mà “miếng mồi” ngon. Đến nay, 3 cổ đông hiện hữu đã bỏ ra 1,5 tỷ nhưng mỗi năm công ty đã lãi trên 800 triệu. Nếu hoạt động hết công suất, Lavita có thể thu được đến 5 tỷ tiền bán sản phẩm.

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh nhận 3 tỷ vốn đầu tư tại Shark Tank Việt Nam

Quyết định dọn sạch các nhập nhèm, các shark đề nghị Quỳnh nhận gói đầu tư vào Lavita trước rồi sẽ tiếp tục nghiên cứu đầu tư Lavita Express. Dù không chất vấn nhiều nhưng “shark” Linh bất ngờ đưa ra gói đề nghị đầu tiên với 2 tỷ cho 45% cổ phần Lavita cùng chia sẻ với “shark” Vương. Chỉ ít phút sau, không muốn mất cơ hội, “shark” Hưng cũng tham gia vào gói đầu tư này.

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh nhận 3 tỷ vốn đầu tư tại Shark Tank Việt Nam

Riêng “shark” Phú tuyên bố sẽ rót 3 tỷ đồng đổi lấy 40% cổ phần nhưng kèm điều kiện thất bại thì Quỳnh phải về làm cho mình. Dù áp dụng chiêu cũ nhưng “cá mập” này lại lần nữa thành công khi cô gái gật đầu đồng ý, kèm điều kiện phải có cam kết chia sẻ nguồn lực và kinh nghiệm quản trị của Sunhouse.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...