Hoa hậu Việt Nam 2018 quyết loại bỏ việc “diễn sâu” ở phần thi Người đẹp Nhân ái

Việc ‘diễn sâu’ trong các phần thi nhân ái, thử thách thiện nguyên luôn là đề tài gây nhiều tranh cãi trong những năm vừa qua. Chính vì thế, BCT Hoa hậu Việt Nam quyết định làm gắt gao để loại bỏ tính xấu này ở cuộc thi năm nay.

Được khởi xướng năm 2016, phần thi Người đẹp nhân ái như một thông lệ nhằm đánh giá vẻ đẹp bên trong của các thí sinh. Tuy chỉ mới là teaser nhưng cũng đủ để người xem trải qua những cung bậc: đồng cảm, rơi nước mắt, vui mừng, hạnh phúc… và khán giả hoàn toàn có quyền kỳ vọng vào chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người đẹp nhân ái với mục đích cao cả là đóng góp nhiều dự án cộng đồng thiết thực và có giá trị thụ hưởng lâu dài và phục vụ lợi ích cho nhiều người như xây sửa cầu đường, trường trạm, lắp điện thắp sáng, mang nguồn nước sạch… cho các cộng đồng dân cư còn khó khăn.

Hoa hậu Việt Nam 2018 quyết loại bỏ việc "diễn sâu" ở phần thi Người đẹp Nhân ái

19 ứng viên đầu tiên của Chung kết toàn quốc thuộc khu vực phía Nam đã hoàn thành 4 dự án ở các tỉnh thành khác nhau thuộc khu vực miền Trung và miền Nam.

“Các dự án năm nay mang nhiều màu sắc khác nhau: có dự án lấy nước mắt người xem; có dự án chỉ thấy ngập tràn niềm vui, sự lac quan hi vọng; có dự án chứa đựng giá trị tinh thần to lớn; có dự án mang lại giá trị thụ hưởng lâu dài… Đối tượng, nhân vật thụ hưởng cũng đa dạng và thực tế”, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam – người trực tiếp xem đi xem lại rất nhiều lần các clip thực hiện dự án nhân ái của các thí sinh nhận xét.

Trong các tập phát sóng sắp tới của Người đẹp nhân ái, ngay cả khi nước mắt rơi cũng mang trạng thái khác nhau, vì những lý do khác biệt. “Đôi khi chúng ta không phải rơi nước mắt vì một hoàn cảnh quá bi đát, một câu chuyện quá đau lòng mà chúng ta rơi nước mắt bởi vì chúng ta đang nhìn thấy một hạnh phúc”, MC Đại Nghĩa chia sẻ. Anh cho rằng, đây là cảm xúc đáng trân trọng mà các dự án xã hội mang lại.

Hoa hậu Việt Nam 2018 quyết loại bỏ việc "diễn sâu" ở phần thi Người đẹp Nhân ái

Nhà báo Trác Thúy Miêu thì nhấn mạnh: “Cái đẹp sản sinh ra cái đẹp và nhân rộng cái đẹp. Người đẹp Nhân ái đã tạo nên dấu ấn khác biệt cho Hoa hậu Việt Nam”.

“Tuy là một chương trình nhiều xúc động nhưng Người đẹp nhân ái không phải là một chương trình để khóc. Điều chúng tôi quan tâm là quá trình thực hiện và kết quả mà các thí sinh mang lại cho nhân vật thụ hưởng, cho cộng đồng nơi các em nhận dự án.

Hoa hậu Việt Nam 2018 quyết loại bỏ việc "diễn sâu" ở phần thi Người đẹp Nhân ái

Có những thí sinh thành công, nhưng cũng có những thí sinh thất bại trước nhiệm vụ của mình. Chúng tôi không đánh giá dựa trên những giọt nước mắt của các em mà căn cứ vào những hành động trong quá trình thực hiện dự án. Do đó Người đẹp nhân ái chắc chắn không có đất cho sự diễn sâu.” – Bà Phạm Kim Dung- Tổng giám đốc công ty Sen Vàng – Phó trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2018 chia sẻ.

 

Chương trình Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người đẹp Nhân ái được phát sóng lúc 10h05 sáng chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 15/7 trên VTV9.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...