“Họa mi nước Anh” Adele kiếm hơn một ngàn tỷ đồng chỉ trong một năm

Năm vừa qua là một năm khá thành công với Adele vốn là nghệ sĩ được biết đến với thu nhập khủng thuộc hạng top ten trên thế giới với những ca khúc cũng như Album được tiêu thụ với số lượng kinh hoàng dù tuổi đời còn khá trẻ.

Theo tiết lộ của BBC bốn show diễn mùa hè sắp tới đây của Adele tại sân vận động Wembley ở London cũng đã bán sạch vé.

“Họa mi nước Anh” Adele kiếm hơn một ngàn tỷ đồng chỉ trong một năm

Bốn show diễn mùa hè sắp tới đây của Adele ở London cũng đã bán sạch vé.

Theo danh sách những nghệ sĩ giàu nhất làng nhạc ở Anh Sunday Times Rich List được công bố rộng rãi mới đây Adele hiện là nữ nghệ sĩ dưới 30 tuổi giàu nhất, với gia tài lên đến 125 triệu bảng Anh.

“Họa mi nước Anh” Adele kiếm hơn một ngàn tỷ đồng chỉ trong một năm

Adele rất giàu

Cô cũng là nữ ca sĩ solo giàu nhất trong bảng xếp hạng năm nay, xếp thứ 19 trong danh sách những người giàu nhất làng nhạc Anh. Vị trí quán quân thuộc về Paul McCartney của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles và vợ ông Nancy Shevell, với gia tài 780 triệu bảng Anh.

“Họa mi nước Anh” Adele kiếm hơn một ngàn tỷ đồng chỉ trong một năm

Được biết, Sunday Times Rich List là danh sách 1.000 người giàu nhất ở Anh được công bố hàng năm trên báo The Sunday Times được bắt đầu từ năm 1989.

Adele, là một ca sĩ, nhạc sĩ người Anh. Adele được đề nghị ký hợp đồng thu âm với hãng thu âm XL Recordings sau khi một người bạn của Adele đăng một bản demo của cô lên Myspace vào năm 2006. Năm tiếp theo cô nhận giải “Sự lựa chọn của Nhà phê bình” trong lễ trao giải Brit Awards và đoạt giải Sound of 2008 của kênh BBC. Album đầu tay của cô, 19 được phát hành vào năm 2008 với nhiều thành công cả về thương mại lẫn các ý kiến phê bình tại Anh. 19 được chứng nhận đĩa bạch kim bốn lần tại Anh Quốc và hai đĩa bạch kim tại Hoa Kỳ.

Sự nghiệp của cô tại Mỹ thăng tiến mạnh mẽ sau sự xuất hiện của cô trong chương trình Saturday Night Live vào cuối năm 2008. Tại lễ trao giải Grammy năm 2009, Adele đã nhận được giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất và Trình diễn giọng Pop nữ xuất sắc nhất. Adele phát hành album thứ hai của cô – 21 vào đầu năm 2011.

“Họa mi nước Anh” Adele kiếm hơn một ngàn tỷ đồng chỉ trong một năm

Album nhận được nhiều nhận xét tích cực từ giới phê bình và thành công hơn về mặt thương mại so với album đầu tay, đem lại cho cô nhiều giải thưởng trong năm 2012 trong đó có việc cân bằng kỉ lục giành 6 giải Grammy trong một đêm của Beyoncé. 21 đã được chứng nhận đĩa bạch kim 16 lần tại Anh, còn tại Mỹ album giữ vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng lâu hơn bất kỳ album nào kể từ năm 1985. Album đến nay đã bán ra trên 30 triệu bản trên toàn cầu. Ước tính Adele đã bán ra 40 triệu album và 50 triệu đĩa đơn trên toàn Thế giới.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...