Hòa nhạc thính phòng dành cho mùa hè

     Nhạc thính phòng từ lâu đã trở thành một trong những nhu cầu thưởng thức thường xuyên của khán giả tại thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi năm có khoảng gần 20 chương trình hòa nhạc thính phòng được tổ chức tại thành phố, riêng HBSO cũng có khoảng 10 chương trình trong một […]

     Nhạc thính phòng từ lâu đã trở thành một trong những nhu cầu thưởng thức thường xuyên của khán giả tại thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi năm có khoảng gần 20 chương trình hòa nhạc thính phòng được tổ chức tại thành phố, riêng HBSO cũng có khoảng 10 chương trình trong một mùa diễn.

    Chương trình Hòa nhạc thính phòng lần này tại Nhà hát Thành Phố hội tụ những nghệ sĩ xuất sắc nhất của HBSO, như nghệ sĩ kèn clarinet Đào Nhật Quang, nghệ sĩ viola Bùi Anh Sơn, nghệ sĩ soprano Cho Hae Ryong, NSƯT Nguyễn Tấn Anh, nghệ sĩ piano Lý Giai Hoa và nghệ sĩ piano khách mời từ Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh Joo Eun Young.

     Đêm diễn đã giới thiệu những tác phẩm mang giai điệu tuyệt đẹp của ba trong số những đại diện nổi bật nhất của trường phái âm nhạc lãng mạn: Sergei Rachmaninov, Sergei Vasilenko và Edvard Grieg.

     Về âm nhạc của Sergei Vasilenko có Eastern Dance cho kèn clarinet và piano. Giai điệu này là sự kết hợp của nghệ sĩ kèn clarinet Đào Nhật Quang và nghệ sĩ dương cầm người Hàn Quốc Joo Eun Young. Âm nhạc của Rachmaninov gồm hai ca khúc These Summer NightsVocalise dành cho giọng nữ cao Cho Hae Ryong, đệm piano là nghệ sĩ dương cầm Joo Eun Young.

    Bên cạnh đó là sự phối hợp của ngũ tấu kèn gỗ trong âm nhạc Edvard Grieg. Tứ tấu cho piano với đàn dây cung sol thứ, K478 của Mozart…

 

Lê Hữu Nam

Quay phim: Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...