Họa sĩ Nguyễn Thế Hùng “Xin hãy nhẹ tay” với nữ giới

Xin hãy nhẹ tay, triển lãm tranh cá nhân của Nguyễn Thế Hùng, thu hút người xem bởi hình ảnh người phụ nữ hiện đại, tự tin, gợi cảm trên phông nền của những giá trị truyền thống. Kết hợp kỹ thuật đồ họa và nghệ thuật vẽ arcrylic, những cô gái mang vẻ đẹp […]

Xin hãy nhẹ tay, triển lãm tranh cá nhân của Nguyễn Thế Hùng, thu hút người xem bởi hình ảnh người phụ nữ hiện đại, tự tin, gợi cảm trên phông nền của những giá trị truyền thống. Kết hợp kỹ thuật đồ họa và nghệ thuật vẽ arcrylic, những cô gái mang vẻ đẹp táo bạo, khiêu khích được phác thảo từ các tấm áp-phích, tạp chí thời trang bỗng chốc trở nên ưu tư và ẩn chứa nhiều phức hợp tình cảm.

Không đơn thuần là khai thác vẻ đẹp hình thể của những cô gái trẻ quyến rũ hay những họa tiết hoa văn cổ trong kiến trúc lịch sử nghìn năm văn hiến, người xem nhận thấy ở anh thái độ trân trọng, yêu quý và say đắm đối với người phụ nữ. Đồng thời, anh cũng không dứt ra được một thế giới phủ đầy hào quang được bắt nguồn từ những cội rễ văn hóa đã có từ lâu đời. Điều đó tạo nên sự xung đột giữa cái cũ và mới, giữa những cái cần chắt lọc để tiếp thu và những thứ cần bảo tồn. Nó khiến chúng ta trăn trở về các giá trị văn hóa, xã hội, đạo đức và nghệ thuật đang bị xê dịch, thôi thúc chúng ta phải đi tìm những giá trị mới, hữu hiệu hơn cho cuộc sống.

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

Nguyễn Thế Hùng sinh năm 1981. Anh tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 2009 và đã từng tham gia triển lãm tranh cá nhân tại Hà Nội, Huế và thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, anh cũng tham gia một số triển lãm nhóm khác trong nước cùng các dự án khác về âm nhạc, múa, sân khấu và thời trang.

Triển lãm cá nhân Xin hãy nhẹ tay của anh với những bức tranh mang phong cách pin-up, hiện đang được trưng bày tại Craig Thomas Gallery (27i Trần Nhật Duật, P. Tân Định, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh). Triển lãm kéo dài từ ngày 21–3 đến 11–4–2013.

Lê Hữu Nam
Quay phim: Anh Tài

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...