Hoàng Mập tận hưởng tình yêu cùng “cô hàng xóm”

Vừa qua, Thế Giới Văn Hóa đã có buổi trò chuyện đặc biệt cùng nghệ sĩ hài Hoàng Mập về tình yêu của anh với người vợ hiện tại. Nghệ sĩ vui tính này không ngại khoe mối tình sắt son 14 năm mà anh đã có với “cô hàng xóm” nay đã thành vợ […]

Vừa qua, Thế Giới Văn Hóa đã có buổi trò chuyện đặc biệt cùng nghệ sĩ hài Hoàng Mập về tình yêu của anh với người vợ hiện tại. Nghệ sĩ vui tính này không ngại khoe mối tình sắt son 14 năm mà anh đã có với cô hàng xóm nay đã thành vợ mình. Hoàng Mập khẳng định chuyện tình hơn 14 năm của anh bền chặt vì người này đã hiểu người kia từ lúc còn là hàng xóm nhí của nhau. Anh kể:

Tôi và bà xã lớn lên với nhau từ lúc tôi lên năm tuổi ở Cần Thơ. Vì là hàng xóm nên tôi và em từ nhỏ đã trở thành đôi bạn rất thân. Thuở ấy, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sau này cô bé hàng xóm đen nhẻm này sẽ trở thành người bạn đời của mình. Thùy Dung kém tôi ba tuổi. Tuổi thơ của tôi và em gắn bó với nhau nhờ rất nhiều kỷ niệm đẹp mà đến tận bây giờ tôi vẫn nhớ như in. Mỗi lần rảnh rỗi, tôi vẫn thường sang nhà em chơi và… bị em sai vặt làm đủ mọi việc, nhất là lắng phèn nước để em gội đầu.

Tình cảm giữa chúng tôi không chỉ dừng lại ở đó. Càng ngày tôi càng nhận ra em là một cô bé dễ thương và biết quan tâm đến người khác. Ở tuổi mới lớn ấy, tôi trở thành đối tượng được nhiều cô gái thích vì… đẹp trai. Biết tôi quen và thân thiết với nhiều bạn gái, Thùy Dung vẫn im lặng và không nói gì. Lúc đó, tôi vô tâm nên luôn khiến em phải buồn.

Một ngày, vì xích mích và xảy ra đánh nhau với đám bạn cùng xóm nên mặt mũi tôi trầy xước và đôi mắt bị bầm đen. Thấy mặt tôi quá thê thảm, em gọi vào nhà và luộc trứng gà lăn mắt cho tôi. Mắt nhắm mắt mở vì đau, song lúc ấy lần đầu tiên tôi nhận ra vẻ đẹp của em mà trước đó mình không để ý. Tôi thầm nghĩ: “Ôi, cô bé này cũng dễ thương nhỉ, chỉ mỗi tội hơi đen đen thôi!”.

Sau lần đó, trái tim tôi bỗng thấy xao xuyến và ngại ngùng mỗi khi gặp em. Tuy vậy, ba mẹ tôi lại ngăn cản kịch liệt mối quan hệ này với lý do hai gia đình không hợp nhau. Một số người họ hàng bảo: “Mày yêu con bé ấy làm chi để gia đình mày chui dưới sàn vậy?”. Đã vậy, tuổi của hai đứa lại kị nhau, em tuổi Dần còn tôi lại tuổi Hợi. Chuyện tình cảm không thuận ý gia đình khiến tôi đã có lúc định bỏ cuộc.

Năm 1994, tôi từ bỏ mọi thứ và lên Sài Gòn học tại trường Sân khấu Điện ảnh để theo đuổi ước mơ của mình. Thùy Dung ở lại Cần Thơ phụ giúp gia đình làm nghề uốn tóc. Sau hai năm biệt tích, tôi về quê quyết định bày tỏ tình cảm với em mà không quan tâm tới bất cứ rào cản nào cả. Tôi nghĩ chỉ cần có tình yêu và sống trọn vẹn với nhau là đủ. Quay lại Sài Gòn tiếp tục việc học, chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc thư từ với nhau. Những lúc rảnh rỗi, tôi chạy ngay về quê thăm em.

Không chịu cảnh xa cách mãi, Thùy Dung đã bỏ việc lên Sài Gòn với tôi. Từ một cô gái có công ăn việc làm ổn định và cuộc sống sung sướng, em quyết định từ bỏ tất cả để theo tôi. Những ngày đầu sống ở Sài Gòn là quãng ngày khó khăn nhất của em. Để được ở cạnh tôi, em phải đi cắt tóc và làm móng dạo. Thời điểm đó, tôi còn học và chưa làm ra tiền. Cuộc sống của chúng tôi lúc ấy đúng nghĩa là “một mái nhà tranh hai trái tim vàng”. Mãi tới năm 1998, hai đứa mới về xin gia đình làm đám cưới để được danh chính ngôn thuận là vợ chồng.

Để hiểu hơn về tình cảm đáng trân trọng này của vợ chồng nghệ sĩ Hoàng Mập, Thế Giới Văn Hóa xin mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ mà anh đã dành riêng cho độc giả của tạp chí nhé!

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...