Hoàng Sin: “Tôi đã nỗ lực gần như kiệt sức vì các chef ai cũng là ‘cao thủ”

Nam đầu bếp cho biết chiến thắng đầu tiên trong vòng thử thách loại trừ đã mang lại cho anh nhiều động lực. Trong đó là việc giữ đúng lời hứa ‘chiến đấu thay chef Yến Nhi’ cũng như khẳng định chiến lược và con đường mình đi đã đúng đắn.

Hoàng Sin – nam đầu bếp tạo được nhiều ấn tượng trong mắt khán giả. Ngoài kĩ năng nghề tốt cùng với tư duy nhạy bén, anh còn là người vui tính, hài hước và thường xuyên động viên các đối thủ trong mỗi chặng đường đua.

Hoàng Sin – chef tạo được nhiều ấn tượng tại Top chef năm nay

Với cá nhân Hoàng Sin, Top chef như là hành trình anh chiến thắng chính mình, chinh phục những khó khăn mà bản thân anh tưởng chừng như không thể vượt qua trong quá khứ.

Bằng chứng là tại đấu trường ẩm thực này, nam đầu bếp đến từ ‘Miền Tây sông nước’ đã nhận không ít lời khen ngợi từ các giám khảo thông qua mỗi thử thách và hiện tại đang giữ kỉ lục của chương trình dành cho chef có số lần vào top xuất sắc nhiều nhất.

Anh là đầu bếp giữ kỉ lục về số lần vào top xuất sắc

Tuy nhiên, may mắn chưa mỉm cười với Hoàng Sin vì hầu như anh đều hụt giải nhất tuần trong nhiều tập trước đây. Đặc biệt trong thử thách với nguyên liệu chính là gà và thực hiện theo phong cách ẩm thực Khmer, Hoàng Sin lần đầu tiên rơi vào top nguy hiểm dù có lợi thế.

Sự ra về của chef Yến Nhi khiến dang chơi bùng nổ trong tập 13

Trò chuyện cùng nam đầu bếp sau chiến thắng đầu tay, anh kể lại khoảnh khắc bản thân được vinh danh: “Lần đầu chiến thắng làm tôi rất vui và sung sướng vì biết rằng mình đã đi “đúng đường”. Tôi sẽ thực hiện như vậy cho các tập tiếp theo để đi sâu nhất có thể tại chương trình”.

Nhớ lại chặng đường đồng hành cùng chef Yến Nhi cũng như sự ra về đáng tiếc của cô, nam đầu bếp gốc Miền Tây bùi ngùi: “Yến Nhi ra về là vì tôi, với chiến thắng này một phần nào đó tôi muốn gửi lời “xin lỗi” đến Nhi. Và như đã hứa tôi ở lại để tiếp tục chiến đấu và nỗ lực gấp đôi để có thể ở lâu hơn trong cuộc chơi này. Chiến thắng của tôi ngày hôm nay có phần một năng lượng vô hình mà Nhi đã truyền lại cho tôi khi cô ấy mỉm cười ra về “mày ở lại chơi luôn phần cho tao”.

Nam đầu bếp nhận cơn mưa lời khen của giám khảo với món yến nấu chùm ngây

Với cá nhân của Hoàng Sin chiến thắng tại thử thách loại trừ với nguyên liệu là yến hồng không phải dễ dàng gì có được. Bởi theo anh, top 6 là những đầu bếp ‘cao thủ’ và hơn ai hết họ đều hiểu về nguyên liệu quý giá này. “Theo tôi nghĩ chiến thắng ngày hôm nay là sự nỗ lực cố gắng đến gần như kiệt sức vì các anh chị đối thủ ai cũng giỏi, cũng mạnh chứ không phải do tôi được ưu ái từ ban giám khảo”.

Như các bạn đã biết am hiểu về một nguyên liệu chưa chắc làm cho nguyên liệu đó toả sáng. Bằng chứng là tôi cũng đã mắt sai lầm khi tập món ăn Khmer, tôi là người duy nhất sống trong vùng Sóc Trăng có nhiều đồng bào dân tộc Khmer nhưng lại vào vòng nguy hiểm và để đồng đội mình ra về đấy thôi” – chef Hoàng Sin nói thêm.

Món yến nấu chùm ngây giúp nam đầu bếp lần đầu chiến thắng thử thách loại trừ

Nói về công thức tạo nên món ăn canh yến chùm ngây – giúp Hoàng Sin giành chiến thắng, nam đầu bếp tiết lộ: “Với yến thì thứ nhất nó là một món cực bổ và đắt giá nên khi kết hợp nguyên liệu và gia vị phải thật sự tinh tế. Và nước canh tôi đã ninh hơn 1h với hơn 8 loại nguyên liệu chọn lựa rất kỹ trong nồi nước canh. Yến chưng vừa tới không cứng không nát vẫn phải còn sợi yến. Đặt biệt sự kết hợp giữ yến với lá chùm ngây thì tôi nghĩ nó sẽ rất hoàn hảo”

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...