Hoành tráng và đầy xúc cảm với Dawn Of The Planet Of The Apes

Dawn Of The Planet Of The Apes dự kiến ra rạp vào 11–7–2014, vì vậy, chiến dịch quảng bá cho bộ phim đang được đẩy mạnh với trailer mới nhất giới thiệu với khán giả không khí u ám, tối tăm và một câu chuyện khốc liệt hơn.

Ra mắt vào mùa hè năm 2011, bộ phim Rise of the Planet of the Apes (Sự nổi dậy của bầy khỉ) đã trở thành một hiện tượng toàn cầu khi thu về gần 500 triệu đô la Mỹ, dù chi phí sản xuất chỉ có gần 100 triệu. Với sự tham gia của James Franco, Freida Pinto, Andy Serkis, bộ phim đem lại cho khán giả một câu chuyện hành động giả tưởng hoành tráng nhưng đầy nhân văn của một bầy khỉ do Caesar cầm đầu, nổi dậy chống lại sự áp bức của con người.

ss036_0180_v157

Không chỉ thành công về doanh thu, bộ phim còn được đánh giá cao về chất lượng với nhiều bài review khen ngợi và liên tục nằm trong nhiều bảng xếp hạng phim hay nhất năm. Diễn xuất tuyệt vời của Andy Serkis trong vai chú khỉ Caesar bằng công nghệ motion capture thậm chí còn tạo ra một cuộc tranh luận trước thềm Oscar rằng có nên công nhận khả năng diễn xuất của chú khỉ được tạo ra bằng kỹ xảo vi tính hay không.

??????????????????????????????

Sau thành công bất ngờ của phần 1, Dawn Of The Planet Of The Apes được khởi quay trong tháng 4–2013 với nhiều sự thay đổi trong đội ngũ làm phim để phù hợp hơn với mức độ đầu tư “khủng” hơn của nó. Ngoại trừ Andy Serkis vẫn đóng vai Caesar – linh hồn của binh đoàn khỉ thì các diễn viên chính trong phần trước đều vắng mặt, thế chỗ là nhiều ngôi sao như Jason Clarke, Keri Russell, Gary Oldman, còn vai trò đạo diễn thì được Matt Reeves (Cloverfield, Let Me In) thay cho Rupert Wyatt.

ed050_0030_v330

Mặc dù là một bom tấn đúng nghĩa khi hội tụ đủ các yếu tố cấu thành như vốn đầu tư “khủng”, dàn sao lớn tham gia đóng chính, phát hành rộng rãi trên toàn cầu vào mùa hè nhằm thu lợi nhuận lớn… nhưng điều khiến  Dawn Of The Planet Of The Apes  đặc biệt lại chính là nằm ở phần nội dung ý nghĩa của nó.

uv046_0460_v137

Dawn Of The Planet Of The Apes diễn ra trong bối cảnh 15 năm sau phần trước, khi loài người bị một loại virus bí ẩn đẩy đến bờ vực tuyệt chủng. Trong khi đó, loài khỉ thông minh do Caesar (Andy Serkis) lãnh đạo đã vươn lên thống trị thế giới và tự tạo một quốc gia của riêng mình. Tuy vậy, quốc gia này có nguy cơ bị đe dọa bởi một nhóm con người sống sót sau thảm họa diệt vong. Đôi bên, khỉ và con người, đã đẩy nhau đến bờ vực của chiến tranh nhằm xác định xem ai mới là giống loài xứng đáng làm chủ trái đất.

ns028_0050_v122

Bộ phim đưa tới cho người xem một cái nhìn khách quan về cuộc sống khốn khổ khi bị dồn vào bước đường cùng và chúng ta phải nhờ đến sự trợ giúp của thiên nhiên, thứ mà chúng ta đang hủy hoại hàng ngày vì lợi ích riêng và thói ích kỷ của mình. Vậy nên, một cách không hề khoa trương, nhưng Dawn Of The Planet Of The Apes đặt ra câu hỏi về nhiệm vụ của chúng ta trước môi trường sống, cũng như cách ta đối xử với thiên nhiên – con người.

rr101_0110

Những cảnh phim đánh mạnh vào tâm lý, gây xúc động cao độ, được lồng ghép với sự hấp dẫn của các phim bom tấn, sẽ làm khán giả cảm thấy dễ dàng hiểu hơn ý nghĩa nhân bản này.

lm019_0350_v186

rc007_0020_v248

Dawn Of The Planet Of The Apes dự kiến ra rạp vào 11–7–2014, vì vậy, chiến dịch quảng bá cho bộ phim đang được đẩy mạnh với trailer mới nhất giới thiệu với khán giả không khí u ám, tối tăm và một câu chuyện khốc liệt hơn. Những thước phim này cũng cho thấy, các nhà làm phim không chỉ đem tới những cảnh quay hoành tráng hơn, công nghệ đồ họa ấn tượng, kỳ công hơn, mà còn hứa hẹn về một lớp ý nghĩa sâu sắc phủ kín toàn bộ nội dung phim, phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...