Học anh chàng bá đạo lập cả bảng dự toán chi phí đám cưới đến “Bạn muốn hẹn hò” để tán gái

Kinh nghiệm lên ngân sách cho đám cưới hoàn hảo? Những câu hỏi đại loại như trên luôn làm đau đầu cho không biết bao nhiêu cặp cô dâu, chú rể.

Trong tập phát sóng số 372 của chương trình Bạn muốn hẹn hò, anh chàng nhân viên sale marketing Mai Ngọc Định (26 tuổi) đã khiến cả 2 MC cũng như khán giả hào hứng khi mang đến chương trình hẳn một bảng dự toán kinh phí đám cưới cực kì chi tiết, cụ thể.

Học anh chàng bá đạo lập cả bảng dự toán chi phí đám cưới đến "Bạn muốn hẹn hò" để tán gái

Ghép đôi với Ngọc Đinh là bạn nữ Nguyễn Thị Kim Tuyến, 25 tuổi và hiện đang là nhân viên tư vấn bán hàng 

Anh chàng nhân viên sale marketing đã ghi cực kì chi tiết các khoản như: cha mẹ hai bên gặp mặt ban ngày 5 triệu đồng, chụp ảnh cưới ở Nha Trang 15 triệu đồng, váy cưới và vest 10 triệu đồng, thuê dịch vụ rước dâu, bưng quả trọn gói 20 triệu đồng, mua nhẫn cưới 54 triệu đồng…

Học anh chàng bá đạo lập cả bảng dự toán chi phí đám cưới đến "Bạn muốn hẹn hò" để tán gái

Tổng chi phí Ngọc Định dự tính là 388 triệu đồng, loại trừ khoản thách cưới 4 cây vàng mà cha mẹ vợ thấy con rể thật thà nên cho lại, còn 244 triệu đồng.

Đám cưới là sự kiện trọng đại của cả cuộc đời, chính vì vậy ngân sách bỏ ra để chi tiêu cho một đám cưới không hề nhỏ, phần nào ảnh hưởng đến kinh tế của các bạn và cả gia đình. Tuy nhiên nếu biết tính toán hợp lý trong rất nhiều việc của một đám cưới chắc chắn cô dâu, chú rể sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho đám cưới không nhỏ.

Để có thể lên chi phí cho một đám cưới một cách hoàn hảo và tiết kiệm được ngân sách tối đa, chúng ta cần phải chú ý những vấn đề sau:

Liệt kê ra tất cả các khoản phí cần thiết

Đám cưới có đến hàng vạn thứ phải chi, việc đầu tiên bạn cần xác định rõ tất cả những hạng mục cần thiết chi tiêu cho đám cưới của mình. Hãy tự mình tìm hiểu trên các phương tiện truyền thông, sau đó tham khảo thêm những người đã có kinh nghiệm như cha mẹ, hoặc bạn bè đã tổ chức đám cưới để chắc rằng bạn có được danh sách tất cả các thứ cần chi cho đám cưới của mình.

Sau khi đã có trong tay danh sách các khoản chi phí đám cưới, bạn tiếp tục xác định ngân sách mình sẽ chi cho đám cưới của mình nằm trong khoảng bao nhiêu để tính toán và phân bổ cho hợp lí.

Học anh chàng bá đạo lập cả bảng dự toán chi phí đám cưới đến "Bạn muốn hẹn hò" để tán gái

Ưu tiên chi cho những khoản nào trước, quan trọng hơn

Đám cưới như thế nào là tùy thuộc vào ngân sách mà các bạn có, hay bạn phải dùng bao nhiêu tiền cho đám cưới. Xác định chính xác ngân sách mình có, sau đó lên danh sách chi tiết những khoản nào cần phải chi dùng. Tùy thuộc vào đó để lên kế hoạch và tự điều chỉnh thêm hoặc bớt cho hợp lý.

Những khoản chi phí cho 1 đám cưới nên ghi chi tiết theo từng mục nhỏ để dễ dàng kiểm soát, đặc biệt tránh phát sinh những khoản chi không cần thiết. Khi đã có kế hoạch chi tiết cho từng khoản cụ thể, không nên để phát sinh nhiều khoản ngoài mong muốn.

Học anh chàng bá đạo lập cả bảng dự toán chi phí đám cưới đến "Bạn muốn hẹn hò" để tán gái

Khảo sát thị trường

Việc khảo sát thị trường không bao giờ thiếu cho đám cưới của bạn, đối với mỗi hạng mục, bạn cần tham khảo nhiều nhà cung cấp để có được địa điểm “giá cả song hành với giá trị”. Ngoài ra, phải cân nhắc những địa chỉ uy tín, đừng vì giá thấp mà lựa chọn những đơn vị không có uy tín để tránh những trường hợp sai sót hoặc mâu thuẫn có thể xảy ra.

Học anh chàng bá đạo lập cả bảng dự toán chi phí đám cưới đến "Bạn muốn hẹn hò" để tán gái

Lên bảng ngân sách cưới

Sau khi đã có bảng danh sách các thứ cần chi, và trong tay những đơn vị cưới uy tín, bạn đã hoàn thành đến 50% chặng đường “Dự trù chi phí đám cưới” của mình. Việc tiếp theo cần làm là cân nhắc và lựa chọn lần cuối, để có được bảng dự trù chi phí cho mình.

  • Nhà hàng tiệc cưới: Nên ưu tiên cho việc tham khảo và chọn nhà hàng tiệc cưới sớm để tiết kiệm chi phí, đương nhiên là bạn phải lựa chọn những địa chỉ uy tín – Nơi đó có thể bạn đã đi dự tiệc cưới của những người bạn trước kia hoặc do bạn mình quen biết giới thiệu với giá cả hợp lý, thức ăn chế biến ngon miệng.
  • Lên danh sách khách mời: phải cân nhắc kỹ càng, không nên mời tràn lan, mời lấy số đông, như vậy sẽ làm cho chi phí tăng lên đáng kể, gây lãng phí vì sẽ có một lượng khách nào đó sẽ không đến dự tiệc của các bạn.
  •  Phụ kiện trang trí đám cưới: Ngoài những khoản phụ khác như phụ trang, hoa tươi, hoa khô, hoa lụa, … nếu cân nhắc lựa chọn kỹ càng và phù hợp cũng sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhất định.
  • Trang phục cô dâu và chú rể: Lựa chọn những trang phục cưới phù hợp với điều kiện kinh tế, kiểu dáng phù hợp với dáng người, tầm vóc khuôn mặt của các bạn, không nhất thiết phải lựa chọn trang phục quá cầu kỳ và đắt tiền. Hãy để dành tiền cho những việc khác cần thiết hơn.
  • Thiệp cưới: Theo kinh nghiệm của nhiều cặp đôi đã tổ chức đám cưới; một số danh mục không thể thiếu nhưng có thể tiết kiệm được như Thiệp cưới. Nếu các bạn có thể tự thiết kế thiệp cưới theo ý mình tạo sự khác biệt, không quá cầu kỳ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí.
  • Thực đơn đám cưới: Chọn thực đơn với những món ăn được chế biến không quá cầu kỳ, tránh những loại thực phẩm đắt tiền nhưng chế biến không tốt, món ăn dù đắt nhưng chưa chắc đã ngon. Đồ uống cũng cần được cân nhắc lựa chọn kỹ càng sao cho hợp khẩu vị và hợp túi tiền.

Những chi tiết này cần tỉ mỉ, tính toán khoa học, chính xác sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một khoản chi phí tổ chức đám cưới một cách đáng kể.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...