Học làm bánh đón Trung thu

     Hàng năm cứ vào dịp tháng Bảy, nhiều lớp học làm bánh trung thu tại Hà Nội bắt đầu mở ra. Từ bà nội trợ cho tới các nàng công sở đều háo hức với những công đoạn nhào bột, nướng bánh…      Chỉ trong vòng một ngày nhưng mọi người đã biết cách […]

     Hàng năm cứ vào dịp tháng Bảy, nhiều lớp học làm bánh trung thu tại Hà Nội bắt đầu mở ra. Từ bà nội trợ cho tới các nàng công sở đều háo hức với những công đoạn nhào bột, nướng bánh…

     Chỉ trong vòng một ngày nhưng mọi người đã biết cách làm ra một chiếc bánh trung thu truyền thống. Đặc biệt, lớp dạy làm bánh trung thu của khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội dạy hoàn toàn miễn phí và có lớp dành cho trẻ em.

      Cuối buổi học, các học viên đều được cấp giấy chứng nhận đã tốt nghiệp lớp học làm bánh trung thu.

      Tại buổi học, các học viên được đầu bếp hướng dẫn tỉ mỉ từ khâu nấu nước đường, nhào bột, làm vỏ bánh, chế biến các nguyên liệu như hạt sen, khoai môn, đậu đỏ, đậu xanh, trứng muối… để làm nhân bánh.

      Mọi người được học cách cán bột vỏ bánh sao cho đều và mỏng rồi đến cách cho bánh vào khuôn mà không bị dính. Cách dạy và thực hành ngay trên nguyên liệu này đã tạo nên không khí vui vẻ cho lớp học.

     Công đoạn cuối cùng là xếp bánh vào khay để nướng. Sau hơn 40 phút, mẻ bánh đầu tiên ra lò với màu vàng ruộm, tỏa mùi thơm nức mũi. Cảm giác được nếm những chiếc bánh nóng do tự tay mình làm khiến các học viên vô cùng thích thú.

Tùng Dương

Bạn có thể xem thêm:

Bánh trung thu kiểu mới: đẹp mà không ngấy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...