Ngọt ngào như cupcake phúc bồn tử

     Cupcake là loại bánh nhỏ, vừa một người ăn, được làm từ hỗn hợp bơ, đường, trứng và bột mì. Cupcake thường được người phương Tây dùng như một bữa sáng nhẹ cùng với cà phê hay sữa tươi. Những chiếc bánh này cuốn hút thực khách bởi hình dạng xinh xắn và hương vị thơm […]

     Cupcake là loại bánh nhỏ, vừa một người ăn, được làm từ hỗn hợp bơ, đường, trứng và bột mì. Cupcake thường được người phương Tây dùng như một bữa sáng nhẹ cùng với cà phê hay sữa tươi. Những chiếc bánh này cuốn hút thực khách bởi hình dạng xinh xắn và hương vị thơm ngon, được biến tấu tùy theo sở thích của mỗi người.

     Hôm nay, bạn hãy cùng Thế Giới Văn Hóa tự tay làm những chiếc bánh cupcake phúc bồn tử thơm ngon mà tiết kiệm thời gian nhé!

 

Chocolate and raspberry cupcakes

 

Nguyên liệu:

Bánh cupcake

– 200g bơ phe (bơ lạt)
– 100g đường
– 3 quả trứng gà
– 200g bột mì
– 10g bột nở
– 1 thìa cà phê muối
– 200ml mứt phúc bồn tử (raspberry)
– 1 thìa cà phê vanilla hương raspberry
– Khuôn bánh và giấy lót

Kem trang trí

– 300ml kem tươi (whipped cream)
– 200ml kem béo thực vật

Thực hiện:

Bánh cupcake

Bước 1:
– Cho 200g bơ phe vào máy đánh trứng, đánh cho đến khi bơ nhạt màu đi
– Cho từ từ 100g đường vào bơ, tiếp tục đánh đều
– Cho từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường
– Sau cùng, bạn cho thêm 1 thìa cà phê vanilla vào hỗn hợp trên và trộn đều

Bước 2:
– Trộn đều 200g bột mì với 10g bột nở và 1 thìa cà phê muối
– Chia hỗn hợp bột trên làm 3 phần rồi rây từ từ vào thố bơ đã trộn
– Cho mứt phúc bồn tử vào và trộn đều tay
– Bạn nên rây từng phần bột để tránh tình trạng bột bị đặc, khi nướng cupcake sẽ bị khô
– Sau khi trộn đều bột, bạn cho vào khay nướng có lót giấy
– Nướng bánh ở nhiệt độ 180°C trong 25 phút

Kem trang trí

– Trộn kem theo tỷ lệ 2/3: 200ml kem béo thực vật và 300ml whipped cream
– Đánh kem cho đến khi bông lên (khoảng 15 phút)

      Sau khi bánh chín, bạn để bên ngoài cho bánh nguội bớt, sau đó trang trí theo ý thích. Chúc các bạn thành công với món bánh cupcake phúc bồn tử ngọt ngào!

 

20130703_CupcakeRaspberry_02

 

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

– Đối với kem trang trí, nếu chỉ sử dụng whipped cream, phần kem sẽ bị cứng. Vì thế, kem béo thực vật sẽ “giải cứu” tình trạng này.

– Bạn có thể tìm mua nguyên liệu làm bánh tại các cửa hàng trên đường Hàm Nghi, quận 1 hoặc chợ Bến Thành, TP. HCM.

Hồng Thắm
Quay phim: Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...