Học làm Takoyaki, bánh khọt nhân bạch tuộc Nhật Bản

Takoyaki là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Osaka và thường không thể thiếu trong các dịp lễ hội truyền thống của Nhật Bản. Theo tiếng Nhật, “tako” là “bạch tuộc”, “yaki” là “nướng”. Đây là món bánh nướng được làm từ bột mì và nhân bạch tuộc khi ăn nóng rất thơm […]

Takoyaki là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Osaka và thường không thể thiếu trong các dịp lễ hội truyền thống của Nhật Bản. Theo tiếng Nhật, “tako” là “bạch tuộc”, “yaki” là “nướng”. Đây là món bánh nướng được làm từ bột mì và nhân bạch tuộc khi ăn nóng rất thơm giòn.

Ngoài việc dùng bột rong biển (aonori) để món ăn thêm đậm đà hương vị biển cả, người ta rắc thêm những miếng cá khô (bonito) lên trên món ăn.

Anh Quân
Quay phim: Anh Tài – Quốc Ấn

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...