Học làm trứng omelette kiểu Pháp cực kỳ đơn giản

    Nếu có dịp đến châu Âu, đặc biệt là Pháp, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi gọi món trứng omelette quen thuộc và được phục vụ một món ăn… hoàn toàn khác với khẩu vị ở nhà. Tuy nhiên, bạn có biết người dân xứ cờ hoa sẽ còn sốc hơn nữa khi thưởng […]

    Nếu có dịp đến châu Âu, đặc biệt là Pháp, hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi gọi món trứng omelette quen thuộc và được phục vụ một món ăn… hoàn toàn khác với khẩu vị ở nhà. Tuy nhiên, bạn có biết người dân xứ cờ hoa sẽ còn sốc hơn nữa khi thưởng thức phiên bản châu Âu của món trứng omelette?

     Nguyên nhân là vì người Mỹ không chuộng ăn trứng sống do lo ngại những vấn đề liên quan đến sức khỏe. Trong khi đó, người châu Âu lại gần như phát cuồng vì món omelette lòng đào béo ngậy này. Sau đây là những điểm khác nhau giữa omelette kiểu Pháp và omelette kiểu Mỹ:

Omelette kiểu Mỹ:

– Omelette kiểu Mỹ khá giống với món trứng tráng ở Việt Nam. Trứng được chiên chín đều trong chảo cho đến khi vàng giòn, bề mặt có nhiều lỗ.

– Người Mỹ khi chiên trứng thường để lửa ở nhiệt độ cao, không lắc chảo cho đến khi trứng chín hoàn toàn.

– Trứng chiên khi bày ra đĩa thường được gập đôi lại, phía trong có nhân rau hoặc thịt.

Omelette kiểu Pháp:

– Omelette kiểu Pháp có lớp vỏ bên ngoài nhạt màu, không bị lỗ ở bề mặt. Nguyên nhân là do khi chiên, người Pháp thường đảo chảo liên tục để tránh trứng dính vào lòng chảo. Bên cạnh đó, người đứng bếp cũng phải dùng nĩa hoặc sạn để khuấy trứng. Nhờ vậy trứng sẽ chín đều.

– Khi bày ra đĩa, omelette kiểu Pháp thường được cuộn tròn, và phầnruột” của trứng vẫn còn hơi tái.

– Người châu Âu thích ăn trứng nhân phô-mai hoặc thảo mộc. Nhân sẽ được cho vào trước khi cuộn trứng lại.

20130812_FrenchOmelette_02

     Khác với món omelette kiểu Mỹ, omelette kiểu Pháp có lớp trứng lòng đào béo ngậy ở giữa, kích thích vị giác của thực khách ngay khi bạn xắn miếng đầu tiên. Với hai kiểu chế biến trứng omelette như vậy, bạn chọn cho mình phong cách omelette nào?

      Riêng Thế Giới Văn Hóa lại muốn giới thiệu đến bạn cách làm món trứng omelette kiểu Pháp. Chúc các bạn thành công với món ăn ngon, bổ dưỡng mà lại dễ làm này nhé!

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...