Học lỏm cách làm bánh su kem Chewy Junior

Chỉ cần với một chút khéo léo, bạn có thể tự tay thực hiện món bánh su kem nổi tiếng của Chewy Junior trong chớp mắt.

Chewy Junior là một thương hiệu bánh nổi tiếng ở Singapore và có mặt tại nhiều nơi trên thế giới. Bánh thu hút người dùng bởi phong cách và hương vị lạ đặc trưng của vỏ bánh và nhân kem.

Khi dùng thử loại bánh này, một số thực khách thắc mắc: “Mùi hương và cách trang trí của bánh rất đáng yêu, nhìn đơn giản nhưng không biết cách thực hiện như thế nào, có quá khó hay không”. Để giải đáp những thắc mắc ấy, hai bạn trẻ Thúy Oanh và Minh Đăng đã quyết tâm “tầm sư” học cách làm bánh su kem.

Hãy cùng vào bếp thực hiện món bánh su kem ngọt ngào để dành tặng cho những người mà bạn yêu thương nhé. Biết đâu con đường dẫn đến trái tim nhanh nhất lại chính là con đường ẩm thực!

Hướng dẫn:
Nước: 250ml
Bơ: 100g
Bột: 150g
Trứng: 5 quả
Muối: 5g
Đường: 5g

Cho tất cả sữa, nước, muối và đường vào nồi đun lửa vừa. Sau đó thêm bơ, trứng vào nồi, đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn và bóng. Sau khi hoàn thành phần bột bánh bạn cho hết vào túi bắt bông kem và thực hiện phần vỏ bánh như clip hướng dẫn. Cũng dùng chính những nguyên liệu như trên làm nhân bánh, có thể cho thêm sô-cô-la hoặc sầu riêng vào nhân để mùi vị thêm phong phú.

Chú ý: khi vỏ bánh nguội mới cho nhân bánh vào trong, bạn phải thật cẩn thận nếu không phần nhân sẽ bị trào ra ngoài. Để trang trí cho bánh, bạn hãy kết hợp nhiều nguyên liệu như mứt dâu, kẹo dẻo, cốm, trái cây… sẽ vừa bắt mắt mà hương vị lại đặc biệt.
Nếu muốn bánh ngon hơn, bạn nên cho vào tủ lạnh. Vị mát lạnh, dịu ngọt của nhân bánh kết hợp với vỏ ngoài giòn xốp sẽ khiến bạn rất thích thú đấy.

Huyền Thương
Quay phim: Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...