Học trò Quốc Đại xuất sắc giành ngôi vị Quán quân “Thử tài siêu nhí” mùa 2

Vượt qua 4 tài năng nhí khác, cậu bé 6 tuổi Quốc Dương đã đăng quang “Thử tài siêu nhí” mùa 2 trong sự thán phục của giám khảo chương trình.

Đêm chung kết xếp hạng của Thử tài siêu nhí mùa 2 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và gay cấn giữa 5 thí sinh đến từ 4 lớp: Nhảy múa gồm bé Mai Anh và Đông Nghi, Nhạc nhẹ là bé Văn Minh, Tài năng nhí có bé Quốc Dương và cuối cùng là bé Trọng Nhân – lớp Dân ca cải lương. Theo thể lệ, các huấn luận viên sẽ trợ diễn cho các học trò của mình trong đêm thi quan trọng này.

Học trò Quốc Đại xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Thử tài siêu nhí mùa 2 - Ảnh 1.

Bé Quốc Dương học trò nghệ sĩ Quốc Đại xuất sắc giành ngôi vị Quán quân “Thử tài siêu nhí” mùa 2.

Ở các vòng trước, Quốc Dương luôn được các giám khảo đánh giá cao với những tiết mục dàn dựng hoành tráng, được chăm chút bởi thầy giáo Quốc Đại. Vòng chung kết, cậu bé mang đến tiết mục Quê tôi và thể hiện các tài năng khác nhau: ca hát, nhảy, diễn kịch và đánh đàn bầu. Quốc Dương thuyết phục ban giám khảo bởi sở hữu quá nhiều tài năng lẻ. Và tài năng nào của cậu bé cũng xuất chúng, đặc biệt là ca hát. Những cảm xúc đẹp đẽ mà cậu bé mang lại cho giám khảo cùng khán giả, Quốc Dương xuất sắc giành được số điểm 39,75 điểm, đăng quang mùa 2 của chương trình Thử tài siêu nhí với tổng tiền thưởng 200 triệu đồng.

Học trò Quốc Đại xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Thử tài siêu nhí mùa 2 - Ảnh 2.

Màn trình diễn của Quốc Dương có sự trợ diễn của thầy giáo Quốc Đại cùng NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Quỳnh Hương và nghệ sĩ Lý Thanh Thảo. Với thông điệp truyền tải là tình yêu quê hương, đất nước cùng tình cảm gia đình của những người con xa xứ khiến ai xem cũng phải thổn thức xúc động mạnh, nhất là những ngày cận Tết 2018 thì cảm giác ấy càng trỗi dậy mạnh hơn khi xem tiết mục của Quốc Dương.

Học trò Quốc Đại xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Thử tài siêu nhí mùa 2 - Ảnh 3.
Học trò Quốc Đại xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Thử tài siêu nhí mùa 2 - Ảnh 4.

Cậu bé 6 tuổi đóng vai người cháu trong gia đình 3 thế hệ, chứng kiến người cha của mình bị ông cố ngoại la rầy vì không về thăm nhà thường xuyên. Sự dễ thương, hồn nhiên, lém lỉnh cùng vẻ ngoài đáng yêu của Quốc Dương không những lấy tiếng cười của khán giả mà còn khiến họ rưng rưng nước mắt vì những lời thoại lay động trái tim: “Ông cố đừng đánh ba con, tội nghiệp ba con lắm. Hay bây giờ ông cố đánh con đi, con thay đòn cho ba con”.

Học trò Quốc Đại xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Thử tài siêu nhí mùa 2 - Ảnh 5.
Học trò Quốc Đại xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Thử tài siêu nhí mùa 2 - Ảnh 6.

Tiết mục đã chạm được trái tim dàn giám khảo. Quang Lê rơi nước mắt cho biết anh thấy được hoàn cảnh gia đình của mình trong đó. Giám khảo Việt Hương thì vỡ òa luôn trong phần nhận xét của mình: “Không biết Quốc Đại lấy chất liệu ở đâu nhưng đúng vào gia đình Việt Hương, cũng là cây đàn đó, chồng cũng là ca sĩ, vợ cũng là diễn viên và đứa con đó”. Nữ nghệ sĩ không cầm được nước mắt, tâm sự về người thân đã mất của mình: “Con của Việt Hương chỉ mới 3 tuổi thì bà ngoại mất, 3 tháng sau thì bà cố mất. Nhưng mà tâm nguyện của người già và các bạn hãy nhớ là họ chỉ cần con của mình về vào những dịp lễ Tết, quan trọng ở buổi cơm gia đình. Họ không cần cái gì hết ngoài gặp con của mình thôi. Cảm ơn các bạn đã cho tôi cảm xúc rất là thăng hoa”.

Học trò Quốc Đại xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Thử tài siêu nhí mùa 2 - Ảnh 7.

Ban giám khảo xúc động rơi nước mắt trước phần thi đầy cảm xúc của Quốc Dương.

Huỳnh Mến lần nữa “chơi lớn” khi dàn dựng tiết mục vừa nhảy Jazz – đương đại và xiếc dây cho học trò Mai Anh. Thần thái kết hợp với các động tác múa điều luyện cùng sự hỗ trợ của âm nhạc là điểm mạnh của cô bé. Mai Anh khiến giám khảo và khán giả “đứng tim” vì màn xiếc dây, bay và múa trên không đầy máu lửa. Đoan Trang nhận xét: “Ngoài kỹ thuật biểu diễn thì cô đánh giá cao ở con là sự khôn ngoan của một người nghệ sĩ và cái đó chắc chắn con học hỏi điều đó ở Huỳnh Mến”. Màn trình diễn xuất thần của Mai Anh được đánh giá cao và đạt giải Á quân Thử tài siêu nhí với số điểm 39,5 điểm. Cô bé nhận số tiền thưởng 100 triệu đồng.

Học trò Quốc Đại xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Thử tài siêu nhí mùa 2 - Ảnh 8.

Bé Mai Anh.

Học trò cưng của Bình Tinh – Trọng Nhân mang đến trích đoạn Kỷ niệm mãi không quên. Vẫn hóa thân vào tướng sĩ dũng mạnh, đề cao tinh thần yêu nước, Trọng Nhân xứng đáng là truyền nhân tiếp theo của bộ môn nghệ thuật cải lương. Dù tay bị chấn thương nhưng Bình Tinh vẫn cố gắng hỗ trợ học trò của mình trên sân khấu. Cô khiến dàn giám khảo nể phục bởi sự nhiệt tâm và tấm lòng của mình với các tài năng nhí. Kết quả sau cùng, Trọng Nhân đạt số điểm 39,25 điểm và giành giải ba của chương trình với 50 triệu đồng tiền thưởng .

Học trò Quốc Đại xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Thử tài siêu nhí mùa 2 - Ảnh 9.

Bé Trọng Nhân.

Với tiết mục nhảy Jazz – đu vòng, cô bé Đông Nghi và cô giáo Huỳnh Mến mang nguyên “rạp xiếc” tới sân khấu Thử tài siêu nhí khiến ban giám khảo cùng khán giả thích thú. Chỉ mới 6 tuổi thôi nhưng cô bé dám thể hiện những màn đu vòng lên cao mạo hiểm, uốn dẻo chuyên nghiệp và các động tác xử lý khéo léo, đẹp mắt. Việt Hương cảm thấy “tăng động” với màn biểu diễn của bé Đông Nghi.

Học trò Quốc Đại xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Thử tài siêu nhí mùa 2 - Ảnh 10.

Bé Đông Nghi.

Cậu bé Văn Minh ở lớp Nhạc nhẹ thể hiện ca khúc Can you feel the love tonightcùng sự trợ giúp của thầy giáo Chí Thiện. Hai thầy trò hóa trang thành nhân vật vua sư tử và có màn biểu diễn ấn tượng, khoe giọng ca đầy nội lực và khả năng làm chủ sân khấu. Cả Văn Minh và Đông Nghi lần lượt đạt số điểm 38,5 và 38,75, đạt giải Khuyến khích của Thử tài siêu nhí mùa 2 với giá trị tiền thưởng 25 triệu đồng mỗi bé.

Học trò Quốc Đại xuất sắc giành ngôi vị Quán quân Thử tài siêu nhí mùa 2 - Ảnh 11.

Bé Văn Minh.

Ngoài các giải thưởng dành cho các siêu nhí thì các HLV cũng có những giải thưởng khích lệ: Chí Thiện giành giải Giáo viên chủ nhiệm do ban gian khảo bình chọn, Giáo viên chủ nhiệm xuất sắc nhất thuộc về Huỳnh Mến, Lớp học ấn tượng nhất thuộc về cô giáo Bình Tinh lớp Dân ca cải lương. Như vậy, Thử tài siêu nhímùa 2 tạm thời chia tay khán giả sau 19 tập phát sóng và quán quân chương trình đã gọi tên Quốc Dương – học trò cưng của ca sĩ Quốc Đại. Hi vọng, qua chương trình, các bé sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong hành trình chinh phục ước mơ của mình ở tương lai.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...