Hơi thở nồng nàn trong tinh hoa thời trang Ý

     Một cuộc triển lãm đặc biệt mang tên Tinh hoa Italy, triển vọng Việt Nam được diễn ra tại Ngôi nhà Ý số 18 Lê Phụng Hiểu (Hà Nội). Hoạt động văn hóa này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo những người yêu thời trang và các nhà thiết kế.      […]

     Một cuộc triển lãm đặc biệt mang tên Tinh hoa Italy, triển vọng Việt Nam được diễn ra tại Ngôi nhà Ý số 18 Lê Phụng Hiểu (Hà Nội). Hoạt động văn hóa này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo những người yêu thời trang và các nhà thiết kế.

     Tâm điểm của chương trình là những mẫu thời trang thuộc lưu trữ lịch sử của Fernanda và Raniero Gattinoni, phản ánh mối quan hệ thân thiết của thương hiệu Ý nổi tiếng Fernanda Gattinoni với các diva lừng danh thời đại Hollywood bên dòng Tevere và Dolce Vita (Cuộc sống ngọt ngào), nơi vẻ đẹp và cá tính nghệ thuật đã làm mê hoặc ngành thời trang tại Roma nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

       Cuộc triển lãm trưng bày những mẫu trang phục cổ đã được các minh tinh màn bạc trên thế giới khoác lên mình như trang phục Audrey Hepburn mặc trong phim War and Peace của King Vidor (1956); Ingrid Bergman mặc trong phim Europa ’51 (1952) của Roberto Rossellini và trang phục mặc trong phim The Cartus Flower (1969) của Gene Saks; trang phục Lana Turner mặc trong phim Imitation of life (1959) của Douglas Sirk; trang phục cá nhân của Kim Novak; trang phục Anna Magnani mặc trong phim Risate di gioia (1960) của Mario Monicelli; một trang phục cá nhân của Elizabeth Taylor; trang phục tôn vinh nước Ý, do Guillermo Mariotto thiết kế cho Gattinoni Couture, 2011…

     Buổi triển lãm thực hiện tại Việt Nam còn phong phú và hấp dẫn hơn nhờ việc trưng bày các tấm ảnh chụp nghệ thuật đương đại tôn vinh Roma, thủ đô nước Ý của nhiếp ảnh gia Paolo Belletti, như một sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc và thời trang.

    Cuộc triển lãm thời trang Thời trang và các minh tinh thời hoàng kim Hollywood bên dòng Tevere đã khép lại thành công, thông qua đó thể hiện rõ tinh hoa Ý và mở ra triển vọng cho thời trang Việt Nam.

     Đây cũng là dịp tốt để các nhà thiết kế thời trang Việt Nam và Ý có sự giao lưu, học hỏi và hợp tác văn hóa thời trang trong tương lai.

Mỹ Hạnh – Thanh Tùng – Nguyễn Đính

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...