Hollywood đang ấp ủ dự án “Miss Saigon” sau thành công của “Les Misérables”

Vở nhạc kịch kinh điển “Miss Saigon” sẽ được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh và đạo diễn người Anh Danny Boyle đang thương lượng để thực hiện giấc mơ làm phim ca nhạc của mình.

misssaigon

Trang The Daily Mail đã đưa tin gần đây Danny Boyle đang có cuộc nói chuyện với các nhà sản xuất về việc đạo diễn phiên bản màn ảnh rộng của vở nhạc kịch nổi tiếng Miss Saigon. Tham gia cùng với ông trong dự án này còn có hai nhà làm phim Tim Beven và Eric Fellner. Đây có vẻ là một sự kết hợp khá hoàn hảo, với những lí do như sau:

Đầu tiên, Tim Bevan và Eric Fellner là một trong những cái tên quen thuộc của địa hạt phim ca nhạc chuyển thể. Cả hai đều là nhà sản xuất (hãng Working Title Films) của Les Misérables – một thành công cực lớn mà chúng ta đã được biết vào năm 2012.

Tim Bevan và Eric Fellner

Tim Bevan và Eric Fellner

Bên cạnh đó, cả Les MisérablesMiss Saigon đều được biên soạn bởi cùng đội ngũ viết nhạc nổi tiếng: Alain Boublil và Claude-Michel Schönberg.  Bộ đôi này là một trong những thành viên chủ chốt của sân khấu kịch West End và Broadway, với gia tài sáng tác là một số lượng lớn các vở nhạc kịch để lại ấn tượng sâu sắc và được tái diễn liên tục trong suốt một thập kỷ. Chúng ta phần nào có thể tin rằng sự kết hợp giữa bộ đôi này cùng với hãng Working Title Films chắc chắn sẽ cùng nhau mang đến thêm một bộ phim nhạc kịch tuyệt vời nữa.

Claude-Michel Schönberg và Alain Boublil

Claude-Michel Schönberg và Alain Boublil

Mặc dù Danny Boyle chưa từng đặt chân vào mảnh đất của thể loại phim nhạc kịch nhưng sự xuất chúng của ông trong việc chỉ đạo diễn xuất là không thể bàn cãi. Sau thành công vang dội của Trainspotting – với phần tiếp theo dự kiến ra mắt năm 2017, vị đạo diễn này tiếp tục mối duyên với sứ mệnh tạo nên những bộ phim được viện Hàn Lâm yêu thích. Rất nhiều đề cử Oscars đã được trao cho các bộ phim của Danny bao gồm Slumdog Millionaire (2008), bộ phim mang về cho ông một tượng vàng danh giá, cùng với 127 Hours (2010) và mới nhất là Steve Jobs (2015). Nói tóm lại, đây là người đã ngồi ghế đạo diễn của những bộ phim xuất sắc và có thể tương lai sẽ giành được nhiều đề cử nữa với phiên bản điện ảnh của Miss Saigon.

Danny Boyle

Danny Boyle

Quay trở lại với Miss Saigon, đây là vở nhạc kịch tâm lý được công diễn lần đầu tiên tại London năm 1989, sau đó ở Broadway, New York vào năm 1991. Kịch bản được phỏng theo vở opera Madame Butterfly của Giacomo Puccini, là một câu chuyện cảm động xoay quanh cuộc tình đau khổ giữa một cô gái người Việt bị bỏ rơi bởi chàng trai người yêu phương Tây. Lấy bối cảnh là Sài Gòn trong thập niên 1970 dưới thời kỳ Chiến tranh Việt Nam, với hai nhân vật chính là Chris, một chàng lính Hải quân Hoa Kỳ, phục vụ cho đại sứ quán ở Sài Gòn trong những ngày thành phố sắp thất thủ năm 1975, và Kim, một cô gái trẻ người Việt, mồ côi bởi chiến tranh, bắt buộc phải đến làm việc tại một quán bar/nhà chứa ở Sài Gòn.

PT_Miss-Saigon_4

Hoàn cảnh đã khiến hai người qua đêm cùng nhau, sau đó yêu nhau thắm thiết mặc cho sự e ngại ban đầu. Những biến cố đêm sơ tán người Mỹ khỏi Sài Gòn đã khiến Chris lạc mất Kim, và anh bắt buộc phải trở lại Mỹ. Ba năm sau đó, hai người vẫn luôn trăn trở, nhớ về người yêu.

about

Song song với chuyện tình giữa Chris và Kim, câu chuyện còn đề cập tới nhân vật Kỹ Sư, một ông “tú bà”, chủ của Kim. Hắn mơ ước được sang Mỹ để sống giấc mơ Mỹ, nhưng sau khi chiến tranh kết thúc, tham vọng của hắn bị đập tan dưới chính phủ mới ở Việt Nam. Kỹ Sư, Kim và bé Tâm (con trai của Kim và Chris) vượt biên sang Thái Lan. Tại đây ba người bắt buộc phải quay lại nghề mại dâm để kiếm sống.

saigon_3200150b

Sau ba năm Chris đã cưới một phụ nữ Mỹ tên Ellen. John, bạn cũ thời chiến của anh, nay đang làm trong tổ chức trợ giúp những đứa con lai có cha Mỹ bị bỏ rơi tại Việt Nam, đã báo tin cho anh Kim còn sống sót, và đã sinh cho anh một đứa con. Hai người đoàn tụ ngắn ngủi ở Bangkok, và Kim được biết người yêu mình đã có vợ và (tương tự như tình tiết trong Madame Butterfly), cô đã tự vẫn để đảm bảo cho đứa con trai hai tuổi của mình có một cuộc sống tốt đẹp hơn với cha ở Mỹ.

miss-saigon-eva-noblezada

Cảm hứng được lấy từ một tấm ảnh được Schönberg vô tình tìm thấy trong một tạp chí. Trong bức ảnh, một người mẹ Việt Nam đưa đứa con của mình ở sân bay Tân Sơn Nhất lên máy bay đi Mỹ nơi cha đứa trẻ, một người cựu lính Mỹ, sẽ có khả năng cho bé một cuộc sống đầy đủ hơn. Schönberg cho rằng hành động của người mẹ dành cho con mình chính là “sự hi sinh tối thượng”. Đây là yếu tố chủ đạo của vở kịch.

Miss Saigon là một trong những ảnh hưởng lớn của châu Âu lên sân khấu Broadway trong thập niên 1980, cùng với các vở nhạc kịch khác như The Phantom of the Opera, Cats và Les Misérables.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...