Hơn 200 nghệ sĩ tham gia thực hiện MV Quốc ca – hướng về biển Đông thân yêu

Sau lời kêu gọi các nghệ sĩ đồng lòng thực hiện clip cổ vũ tình thần đoàn kết dân tộc của nhà báo Ngô Bá Lục, ca sĩ Minh Quân và ca sĩ Ngọc Anh, tính đến nay đã có hơn 200 văn nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu, người mẫu, vận động viên, phóng […]

Sau lời kêu gọi các nghệ sĩ đồng lòng thực hiện clip cổ vũ tình thần đoàn kết dân tộc của nhà báo Ngô Bá Lục, ca sĩ Minh Quân và ca sĩ Ngọc Anh, tính đến nay đã có hơn 200 văn nghệ sĩ, diễn viên, hoa hậu, người mẫu, vận động viên, phóng viên… ở cả hai miền Nam – Bắc thực hiện MV Quốc ca.

Các nghệ sĩ tiến hành thu âm Quốc ca phiên bản phối khí mới của Minh Quân trong hai ngày 14 và 15–5, tại phòng thu của ca sĩ Minh Quân (Hà Nội) và phòng thu của nhạc sĩ Hải Âu (TP. HCM).

Được biết, phần địa điểm quay clip sẽ thực hiện tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), nghệ sĩ Xuân Bắc đang liên hệ với các cơ quan Trung ương Đoàn để nhận sự hỗ trợ về địa điểm một cách thuận lợi nhất.

Dự kiến, MV Quốc ca sẽ ra mắt đúng dịp sinh nhật Bác, ngày 19–5.

Nhà báo Ngô Bá Lục thì chia sẻ: “Dự án thu âm Quốc ca là để cổ vũ tinh thần đoàn kết, ý chí chiến đấu của quân và dân ta trong thời điểm nóng bỏng này. Trong khi thu âm, các nghệ sĩ không chỉ nhiệt tình mà còn hát rất xúc động…”.

Ngoài việc nhiệt tình tham gia MV Quốc ca cùng hướng về biển Đông, hơn 30 nghệ sĩ Hà Nội như Nguyễn Ngọc Anh, Dương Hoàng Yến, Thái Thùy Linh, Minh Quân, Hà Thu Hiền, NSƯT Kim Tiến, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Khánh Hòa… còn cùng góp mặt trong đêm nhạc Biển đảo trong trái tim tôi quyên góp tiền ủng hộ các chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư viên và ngư dân vẫn kiên trì bám biển trong suốt thời gian Trung quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Đêm nhạc được tổ chức vào tối 19–5 tới, tại phòng trà Opera, số 5 Đặng Thái Thân, Hà Nội.

Tất cả các nghệ sĩ sẽ không lấy cát-sê biểu diễn. Toàn bộ số tiền thu được từ đêm nhạc sẽ được các nghệ sĩ trao tận tay các kiểm ngư bị thương trong cuộc đấu tranh với hành động sai trái hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc. Đồng thời, số tiền này cũng được trao tặng cho chiến sĩ cảnh sát biển có hoàn cảnh khó khăn, đang trực tiếp làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió.

Thế Giới Văn Hóa online mời quý khán giả cùng thưởng thức trailler của MV Quốc ca để cùng hòa chung tinh thần yêu nước và hướng về biển Đông thân yêu!

Mỹ Hạnh

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...