Hồng Ánh mãi là phụ nữ đa đoan

Thử sức với nhiều loại vai diễn trên sân khấu kịch nhưng qua vai Út Lý (Nửa đời ngơ ngác), Lượm (Sông dài) và hiện tại là Hương trong Nửa đời hương phấn, có thể nói vai bi vẫn là thế mạnh, sở trường của Hồng Ánh.

Nghe tên kịch Nửa đời hương phấn cũng khiến người xem hình dung phần nào về số phận chìm nổi của cô thợ may Hương. Không chỉ đau khổ phải vướng vào cảnh buôn phấn bán hoa, chịu sự căm ghét, khinh miệt của em gái, cha ruột, hơn hết là nỗi đau của người phụ nữ lận đận trên đường tình. Đầu tiên, mới chân ướt chân ráo lên Sài Gòn cô bị tên lưu manh tên Định lừa có thai rồi phản bội. Đến khi gặp được người yêu mình hết lòng như Tùng thì lại phải chọn cách lìa xa vì Cang – người anh trai Tùng vốn thương yêu, kinh nể lại chính là người đầu tiên mua dâm Hương.

h.Anh 3

Trong vai Hương, Hồng Ánh chứng tỏ độ chín về diễn xuất, có khả năng dẫn dắt khán giả bùng nổ cảm xúc cùng mình. Lúc thì Hương lo lắng, run run khi lần đầu về nhà người yêu, ngay sau đó mạnh mẽ, quyết liệt chống trả sự lưu manh của Định, lúc cam chịu sự miệt thị của em gái…. mọi cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố ấy đều được Hồng Ánh diễn tả thuyết phục qua ánh mắt, cử chỉ và giọng nói truyền cảm.

H.Anh

Ấn tượng nhất có lẽ là cảnh Hương đi nhận đồ từ thiện về cho chùa, tình cờ đến nhà em gái gặp lại mẹ, người yêu cũ –nay chính là chồng của em gái. Biết bao cảm xúc đan cài, đặc biệt là tình mẫu tử thiêng liêng, nếu không phải là Hồng Ánh thì khó có thể đi đến tận cùng nhân vật như thế, khiến khán giả khóc nhiều đến vậy.

h.Anh1

THÔNG TIN:  Vở diễn lúc 20h30 ngày 6-6 tại sân khấu Hoàng Thái Thanh, 139 Bắc Hải, Quận 10, TP.HCM. Giá vé: 170.000 đồng

BÍCH HẰNG

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...