Hồng Ánh, Thanh Bùi đồng hành cùng chiến dịch Chấm dứt sử dụng sừng tê giác

Nạn sử dụng sừng tê giác để chữa bệnh là nguyên nhân hàng đầu đẩy loài tê giác vào nguy cơ tuyệt chủng. Mà Việt Nam là nước đứng thứ hai sau quốc gia láng giềng Trung Quốc tiêu thụ sừng tê giác.

Vì vậy các tổ chức có sứ mệnh bảo vệ loài vật này là WildAid (Cứu trợ hoang dã), African Wildlife Foundation (Quỹ hoang dã châu Phi) và Trung tâm CHANGE đã phối hợp mở chiến dịch Chấm dứt sử dụng sừng tê giác với quy mô toàn cầu. Chiến dịch đã được ký kết tại Việt Nam vào tháng Ba năm nay, từ đó đến nay chiến dịch đã thu hút được sự quan tâm của nhiều giới. Và gần đây nhất, ngày 27–8–2014, một buổi thảo luận đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của nhiều nhà hoạt động môi trường, các kênh truyền thông, giới nghiên cứu. Chương trình đặc biệt có sự tham dự của hai đại sứ thiện chí của chiến dịch Chấm dứt sử dụng sừng tê giác là diễn viên Hồng Ánh, ca sĩ/nhạc sĩ Thanh Bùi. Bằng sự ảnh hưởng của mình, Hồng Ánh và Thanh Bùi đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng chung tay nâng cao nhận thức về việc sử dụng sừng tê giác, góp phần ngăn chặn nạn săn bắn, giết hại trái phép với loài vật này.

Mời độc giả của Thế Giới Văn Hóa online theo dõi cuộc trò chuyện này.

Thông tin thêm:

Trong năm 2013 có đến 1.004 cá thể tê giác bị giết được ghi nhận tại Nam Phi để lấy sừng. Năm 2014 tính đến ngày 26 tháng 8 có ít nhất 668 con tê giác tiếp tục bị giết hại.

Mỗi kilogram sừng tê giác được bán với 65.000 USD (tương đương 1,3 tỷ đồng)

Cấu tạo của sừng tê giác chủ yếu là chất keratin (tương tự như tóc và móng tay của con người).

“Không có người mua, không còn kẻ giết”

Hữu Nam
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...