Hồng Ngọc thả hồn vào tình ca Phạm Duy trong Tình khúc vượt thời gian

Là một trong những cây đại thụ trong làng âm nhạc Việt Nam với bề dày sáng tác đa dạng nhiều thể loại, Phạm Duy luôn sống mãi trong lòng người yêu nhạc qua bao thế hệ. Trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng Sáu, những bản tình ca bất hủ của ông […]

Là một trong những cây đại thụ trong làng âm nhạc Việt Nam với bề dày sáng tác đa dạng nhiều thể loại, Phạm Duy luôn sống mãi trong lòng người yêu nhạc qua bao thế hệ. Trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng Sáu, những bản tình ca bất hủ của ông lại được ngân lên qua tiếng hát nồng nàn của các ca sĩ: Đức Tuấn, Hoàng Hiệp, Khang Việt, Hồng Hạnh, Quang Hà. Đặc biệt, trong chương trình, ca sĩ Hồng Ngọc đã tạo bất ngờ khi cover lại ca khúc Mùa thu chết bằng chất giọng khàn đặc trưng.

     Được ví là chàng trai hát nhạc Phạm Duy tốt nhất như chính người nhạc sĩ này từng chia sẻ, ca sĩ Đức Tuấn luôn tìm tòi và sáng tạo những cung bậc cảm xúc mới khi trình bày âm nhạc Phạm Duy. Trong chương trình tháng Sáu này, Đức Tuấn tiếp tục thử sức với ngũ cung trong âm nhạc Phạm Duy qua các ca khúc Đố ai, Vợ chồng quê (song ca cùng Ngọc Tuyền) và ca khúc chủ đề của tháng Sáu – Tình ca.

     Bên cạnh những bản nhạc bất tử của Phạm Duy, Tình khúc vượt thời gian tháng 06–2013 còn giới thiệu đến khán giả ba ca khúc duy nhất của thiên tài yểu mệnh Đặng Thế Phong. Dù ra đi rất sớm khi vừa tròn 24 tuổi nhưng nhạc sĩ Đặng Thế Phong lại có những sáng tác mang tính tiên phong cho âm nhạc tiền chiến Việt Nam thuở sơ khai. Ba tác phẩm duy nhất của ông thường được gọi là thu ca tam khúc gồm: Con thuyền không bến, Đêm thu và Giọt mưa thu (Vạn cổ sầu). Đó là những ca khúc có giá trị tinh thần rất lớn và luôn được nhiều ca sĩ chọn thể hiện. Trong chương trình tháng Sáu này, cả ba ca khúc đặc biệt trên đã được các giọng ca Hồng Thạnh, Quang Hà và Ngọc Tuyền chọ để mở đầu cho chương trình.

Quang Huy
Quay phim: Anh Tài – Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...