Hồng Nhung, Vinh Hải hóa thân thành người rừng (Chung kết 8, Thử thách cùng bước nhảy 2012)

Merengue là một điệu nhảy truyền thống của Cộng hòa Dominica và quốc gia láng giềng Haiti. Có nhiều giả thuyết về lịch sử của điệu nhảy này. Trong đó, một câu chuyện được lưu truyền phổ biến cho rằng điệu nhảy này ra đời dựa theo câu chuyện kể về một vị anh hùng […]

Merengue là một điệu nhảy truyền thống của Cộng hòa Dominica và quốc gia láng giềng Haiti. Có nhiều giả thuyết về lịch sử của điệu nhảy này. Trong đó, một câu chuyện được lưu truyền phổ biến cho rằng điệu nhảy này ra đời dựa theo câu chuyện kể về một vị anh hùng vĩ đại đã bị thương ở chân trong cuộc cách mạng của Cộng hòa Dominica. Trong một bữa tiệc của dân làng nhân dịp chào đón ông trở về nhà, để tỏ lòng kính trọng cũng như chia sẻ sự đau đớn với vết thương ở chân của vị anh hùng, mọi người đã nhảy với một chân được kéo lê để mô phỏng dáng đi của ông.

Từ đó, điệu nhảy merengue đã ra đời và tồn tại song song cùng lịch sử của Cộng hòa Dominica. Đến giữa thế kỷ thứ XIX, điệu nhảy merengue rất thịnh hành ở đất nước này. Không chỉ thống trị trong những lễ hội khiêu vũ tại Dominica, điệu nhảy này còn được biết đến trên khắp vùng Caribe và Nam Mỹ, trở thành một trong những điệu nhảy Mỹ Latin tiêu chuẩn.

Có rất nhiều loại nhạc merengue với nhịp độ khác nhau và người Dominica thì thích chơi nhạc merengue với tốc độ nhanh dần vào cuối bản nhạc. Merengue du nhập vào Việt Nam từ giữa thập kỷ đầu thế kỷ XXI và có sức lan tỏa khá nhanh, vì điệu nhảy merengue đậm chất Latin, dễ học, dễ chơi, đặc biệt dễ nhảy tại sàn nhảy có diện tích nhỏ hoặc đông người.

Đến với sân khấu của Thử thách cùng bước nhảy – So You Think You Can Dance, lần đầu tiên Hồng Nhung và Vinh Hải kết hợp với nhau  cùng thử thách với điệu nhảy merengue trên nền nhạc Rompecintura. Vinh Hải và Hồng Nhung đã hóa thân thành một cặp đôi sống cùng nhau trong rừng rậm từ thời nguyên thủy. Đây là một vũ điệu đòi hỏi sự vui vẻ, sôi động và hoang dã trong từng biểu cảm. Cặp đôi này đã khiến khán phòng như nổ tung theo từng cú lắc hông đầy quyến rũ của Hồng Nhung, từng pha nhào lộn của Vinh Hải, đặc biệt là những màn kết hợp các động tác bê đỡ đầy nghệ thuật. Vinh Hải và Hồng Nhung đã hoàn thành bài nhảy thành công trên cả mong đợi.

Ngọc Khánh

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...