Hot girl Tú Linh tâm sự chuyện đi đẻ: “Đau, rất là đau, thốn, bấn loạn nhưng chịu được”

Tú Linh sinh con đầu lòng theo phương pháp sinh thường. Sau gần nửa tháng sinh em bé, nàng hotgirl nổi tiếng đã chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm của mình trong lần đầu đi đẻ.

Được biết đến từ khi xuất hiện trên truyền hình với tư cách là một bình luận viên bóng đá và gây hút hồn nam giới bởi gương mặt mộc đẹp và nụ cười tỏa nắng. Tháng 3/2017, Tú Linh khiến nhiều người “tiếc hùi hụi” khi bất ngờ thông báo lên xe hoa.

Chào đón con đầu lòng sau 1 năm kết hôn, mới đây, Tú Linh đã quyết định chia sẻ hành trình sinh nở của một bà mẹ trẻ bằng một status khá dài để bạn bè, người hâm mộ hình dung rõ hơn. Kèm theo những dòng tâm sự là hình ảnh của Tú Linh từ lúc mới mang bầu đến khi sinh.

Sau khi kết hôn đặc biệt là trong suốt quá trình mang bầu, Tú Linh rất kín tiếng. Tú Linh kể đứa con đầu lòng đến với vợ chồng mình một cách rất tình cờ. Đến tháng thứ 5 mang bầu đồng nghiệp vẫn tưởng cô nàng kế hoạch vì không thấy bụng to. Tú Linh cũng may mắn khi không phải trải qua giai đoạn nghén “kinh hoàng” như các mẹ bầu khác.

Hot girl Tú Linh tâm sự chuyện đi đẻ: "Đau, rất là đau, thốn, bấn loạn nhưng chịu được"

Những ngày sau đấy, hot girl và chồng đếm từng ngày đến lịch siêu âm, cứ 1 tuần -10 ngày lại đi xem con một lần. Đến gần ngày sinh, con gái đầu lòng khiến vợ chồng Tú Linh sốt hết cả ruột vì không chịu ra. Sau tuần thứ 39, cổ tử cung vẫn đóng chặt khiến Tú Linh và những người trong gia đình thấp thỏm đợi chờ.

“Bác sĩ bảo tròn 40 tuần ra viện đẻ, con chưa ra cũng sẽ đẻ vì tỉ lệ nước ối không cho phép chờ hơn nữa. Yêu cầu đẻ chỉ huy, truyền oxytocin khoảng 7-9 tiếng tạo cơn co dẫn tới cổ tử cung mở thúc đẩy quá trình sinh.

Nếu giục sinh thất bại sẽ a lê hấp được đẩy sang phòng mổ và được nếm trải 2 lần đau của 2 kiểu sinh”, căng thẳng thật sự.

Hot girl Tú Linh tâm sự chuyện đi đẻ: "Đau, rất là đau, thốn, bấn loạn nhưng chịu được"

Tú Linh cứ sợ rằng đẻ tối muộn thì buồn ngủ không rặn được. May sao hôm ấy đau bụng lâm râm đau đến 3h thì thấy ọt một phát vỡ ối.

“Kiểm tra thấy vỡ ối thật mừng vui khôn xiết vì chuyển dạ tự nhiên. Mình gọi chồng lúc ý đang vắt chân ngủ dậy vào viện. Make up xong xuôi đi gặp con cho nó xinh gái rồi xách cái túi toàn đồ make đi đẻ.

Tới viện, mình vào nằm chạy máy monitor lúc ấy là 4h15. Các cơn đau bắt đầu dồn dập, tới 6h15 thì được bác sĩ cho đi tiêm gây tê màng cứng.

Hot girl Tú Linh tâm sự chuyện đi đẻ: "Đau, rất là đau, thốn, bấn loạn nhưng chịu được"

Trong lúc không có chồng mình lập bập thều thào với chị y tá: Chị ơi cho em mượn tay, chỉ để nắm tay lúc cơn đau lên đỉnh điểm thôi ý. Yếu như chưa bao giờ được yếu”, Tú Linh kể tiếp.

Hot girl cuối cùng đã sinh con theo phương pháp tự nhiên. Cô nàng cho biết cả quá trình sinh chỉ diễn ra trong vòng khoảng 10 phút. Tuy nhiên, từng ấy thời gian cũng đủ để cô trải nghiệm cảm giác đau đớn nhất trong cuộc đời từ trước đến nay.Cuộc đẻ kết thúc nhanh chóng hơn Tú Linh nghĩ rất nhiều. Từ lúc rặn đẻ đến lúc đón con chỉ mất 10 phút và trộm vía tỉ lần là mẹ khỏe con khỏe.

Hot girl Tú Linh tâm sự chuyện đi đẻ: "Đau, rất là đau, thốn, bấn loạn nhưng chịu được"

Những đau đớn sau sinh kéo dài khoảng 1 tuần và ngày hôm nay, sau 9 ngày sinh, Tú Linh đã thấy cơ thể mình hồi phục khá nhiều, hết tích nước, giảm 10/13,5 kg.

Trong chia sẻ về hành trình “mang nặng đẻ đau”, Tú Linh không quên nhắc đến những người thân yêu, đặc biệt là chồng và mẹ mình. Chồng là người luôn bên cạnh và cổ vũ cô bằng những lời yêu thương ngọt ngào. Còn trong những lúc đau đớn nhất, cô nàng tâm sự mình suy nghĩ và thấy thương mẹ nhiều hơn bởi những hy sinh của bà khi cô ra đời.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...