Hừng đông phần hai “bội thu” tại Mâm xôi vàng 2013

Giải Mâm xôi vàng (Razzie Awards) lần thứ 33 đượctổ chức trước khi lễ trao giải Oscar 2013 diễn ra một ngày. Hừng đông phần hai của loạt phim Chạng vạng đoạt 7 tượng mâm xôi vàng và trở thành bộ phim “gặt hái” nhiều giải Mâm xôi vàng nhất năm 2012. Đó là giải […]

Giải Mâm xôi vàng (Razzie Awards) lần thứ 33 đượctổ chức trước khi lễ trao giải Oscar 2013 diễn ra một ngày. Hừng đông phần hai của loạt phim Chạng vạng đoạt 7 tượng mâm xôi vàng và trở thành bộ phim “gặt hái” nhiều giải Mâm xôi vàng nhất năm 2012. Đó là giải Mâm xôi vàng ở các hạng mục: Phim dở nhất, Nữ diễn viên chính dở nhất cho Kristen Stewart, Nam diễn viên phụ dở nhất của Taylor Lautner, Cặp đôi dở nhất được trao cho Lautner và Mackenzie Foy, Đoàn làm phim tệ nhất, cùng hai giải Mâm xôi vàng ở hai hạng mục: Phim có phần tiếp theo dở nhấtĐạo diễn dở nhất cho Bill Condon.

Bên cạnh đó bộ phim That’s my boy đã mang về cho nam diễn viên hài Adam Sandler giải Nam diễn viên chính dở nhất lần thứ hai. That’s my boy cũng “vượt mặt” Hừng đông phần hai để trở thành phim có Kịch bản dở nhất. Ở hạng mục Nữ diễn viên phụ dở nhất, những người bình chọn giải Mâm xôi vàng đã chọn ra nữ ca sĩ Rihanna, đánh dấu “thắng lợi” cho vai diễn điện ảnh đầu tiên của cô trong Battleship.
Giải Mâm xôi vàng ra đời vào năm 1980 do John Wilson sáng lập, nhằm tìm ra những tác phẩm điện ảnh và diễn viên dở nhất năm. Đây được coi là giải Oscar ngược. Các giải thưởng của Mâm xôi vàng được công bố trong một cuộc họp báo hài hước, nhái theo format của lễ trao giải Oscar.

Các đề cử và người “chiến thắng” cho 9 trong số 10 hạng mục của giải Mâm xôi vàng năm nay được xác định bởi các lá phiếu điện tử của 657 thành viên ở 47 bang của Mỹ và 19 nước khác. Ở hạng mục thứ 10, Phim có phần tiếp theo dở nhất, cả đề cử và phim “thắng cuộc” là do gần 70.000 người tham gia bình chọn trên trang web Rottentomatoes.com quyết định.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...