Hướng dẫn cách nhận biết bạn đã lộ thông tin tài khoản trên Facebook hay chưa

Nhấn 1 nút và chờ vài giây, mọi thông tin có sẵn sẽ hiện ra rồi chỉ việc check xem tài khoản Facebook của mình đang ở tình trạng nào.

Trong phiên điều trần trước Quốc hội vì những hậu quả của scandal rò rỉ thông tin của hàng chục triệu người dùng với Cambridge Analytica vào ngày 11/4, Mark Zuckerberg đã hứa sẽ có những động thái sửa đổi Facebook ngay lập tức cho người dùng. Vì vậy, bắt đầu từ ngày hôm nay, mạng xã hội này sẽ gửi cảnh báo tới người dùng nếu dữ liệu của họ bị rơi vào tay của Cambridge Anatalyca.

Cụ thể hơn, một đoạn thông báo sẽ xuất hiện ngay đầu trang NewFeeds của người dùng Facebook. Đó là thông điệp cảnh báo với người dùng, nhắc nhở việc tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình.

Hướng dẫn cách nhận biết bạn đã lộ thông tin tài khoản trên Facebook hay chưa

Nếu bị lộ dữ liệu vào tay Cambridge Anatalyca, phần thông báo Facebook gửi tới người dùng sẽ có nội dung như ở chiếc điện thoại bên phải.

Hãy để ý kỹ đoạn thông báo này. Nếu trong đó có dòng chữ “We have banned the website “This is your digital life” which one of your friends used Facebook to log into” hay “Chúng tôi đã loại bỏ trang web “Đây là cuộc sống số của bạn” mà một trong những người bạn của bạn đã sử dụng Facebook để đăng nhập”, dữ liệu của bạn đã bị rò rỉ. Điều này cũng có nghĩa, bạn chính là một trong 87 triệu nạn nhân trong vụ bê bối của Facebook.

Một cách khác để biết chắc những thông tin liên quan đến tình trạng tài khoản của mình, bạn chỉ cần bấm vào liên kết này: xác thực độ an toàn thông tin facebook và chờ tải xong là hoàn thành. Thông tin hiện ra sau đó sẽ thông báo ngay cho bạn biết xem mình có đang thuộc diện là nạn nhân của scandal hay không.

Trường hợp 1: Tài khoản an toàn, bình an vô sự sau scandal

Đây là tình huống khi tài khoản của bạn không bị ảnh hưởng.
Hướng dẫn cách nhận biết bạn đã lộ thông tin tài khoản trên Facebook hay chưa

Hãy để ý vào phần hộp thông báo “Was my information shared?” ở hình ảnh phía trên. Đó chính là phần thông tin cho biết liệu tài khoản của bạn có hay không phải nạn nhân trong vụ scandal. Theo như những gì ta thấy, tài khoản trên đã thuộc diện an toàn.

Trường hợp 2: Là nạn nhân bị rò rỉ thông tin Facebook

Khi dữ liệu tài khoản của bạn đã bị thu thập thì phần hộp thông báo đó hiện lên như sau:

Hướng dẫn cách nhận biết bạn đã lộ thông tin tài khoản trên Facebook hay chưa

Nguyên nhân được nói đến trong trường hợp 2 này là do một người trong danh sách bạn bè có dùng ứng dụng và đồng ý cho truy cập vào cả thông tin những người xung quanh. Vì thế, cho dù bạn không trực tiếp động vào nhưng vẫn trở thành tài khoản bị liên lụy một cách không hề hay biết.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...