Hướng dẫn làm bánh tiramisu đơn giản, bắt mắt

Tiramisu, loại bánh ngọt có xuất xứ từ nước Ý, đã trở nên vô cùng quen thuộc tại Việt Nam. Bánh tiramisu với thành phần chính là bánh ladyfingers (hay còn gọi là bánh sampanh), nhúng qua cà phê espresso và một chút rượu, xếp cạnh nhau tạo thành lớp cốt bánh. Đan xen giữa […]

Tiramisu, loại bánh ngọt có xuất xứ từ nước Ý, đã trở nên vô cùng quen thuộc tại Việt Nam.

Bánh tiramisu với thành phần chính là bánh ladyfingers (hay còn gọi là bánh sampanh), nhúng qua cà phê espresso và một chút rượu, xếp cạnh nhau tạo thành lớp cốt bánh.

Đan xen giữa những lớp bánh là hỗn hợp kem làm từ trứng và một loại kem phô mai cũng có nguồn gốc từ Ý (mascarpone cheese). Một lớp bột ca cao được phủ lên sau cùng để tăng hương vị đậm đà.

Hãy cùng Thế Giới Văn hóa trổ tài làm bánh tiramisu bạn nhé!

NGUYÊN LIỆU

– 5 quả trứng gà
– 180g đường xay
– 30 chiếc bánh ladyfingers (bánh sampanh)
– 250g mascarpone cheese
– 100ml cà phê espresso Ý (có thể thay bằng cà phê đen Việt Nam pha đậm đặc)
– 10ml rượu Kahlúa (có thể thay bằng rượu rum, amaretto hay cognac)
– 20g bột ca cao (loại đắng).

THỰC HIỆN

– Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
– Cho lòng đỏ vào âu, rây đường để tránh vón cục và đánh đều bằng máy đánh trứng đến khi đường tan.
– Cho mascarpone cheese vào hỗn hợp lòng đỏ, tiếp tục đánh đều.
– Cho lòng trắng vào một âu khác, đánh bông.
– Chia lòng trắng đã đánh bông thành 3 phần, lần lượt trộn vào hỗn hợp lòng đỏ và mascarpone theo hướng hất ngược từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng.
– Cho cà phê và rượu vào một đĩa trũng.
– Lần lượt nhúng những chiếc bánh ladyfingers qua hỗn hợp dung dịch cà phê và rượu.
– Sử dụng khuôn tròn đế rời (đường kính 20cm, cao 6cm), xếp vào khuôn xen kẽ 1 lớp bánh – 1 lớp hỗn hợp trứng và kem phô mai đã trộn đều.
– Xếp thành 3 lớp bánh và kem.
– Phủ một lớp bột ca cao đắng lên mặt bánh.
– Để trong tủ lạnh từ 4–6 giờ trước khi ăn.

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

Tuy cách làm tiramisu khá đơn giản, không cần lò nướng, nhưng đây là loại bánh khó tạo hình nên bạn cần chú ý xếp bánh sao cho thật khéo.

– Không nên nhúng bánh vào hỗn hợp dung dịch cà phê và rượu đến ướt mềm, phần cốt bánh dễ bị nhũn.
– Nếu thích vị béo từ kem whipping, bạn có thể thay 250g mascarpone cheese thành 125g mascarpone cheese và 125g kem whipping.

Khi cho vào miệng, mùi thơm quyến rũ của cà phê cùng rượu và vị béo của kem phô mai hòa quyện cùng một lúc nên nhắc đến tiramisu người ta thường gọi đấy là “thiên đường trong miệng bạn” (heaven in your mouth).

Nhà Có Hai Người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...