Làm gỏi tiến vua, món gỏi lạ miệng cho ngày Tết

Gỏi là món ăn thường có trong thực đơn của mỗi gia đình. Nếu đã quen thuộc với gỏi ngó sen, đu đủ, xoài… TGVH online mời bạn làm mới thực đơn với món gỏi tiến vua. Nguyên liệu: 300g tiến vua, 300g tôm, 1 quả dưa chuột, 1 củ cà-rốt, 1 củ hành tây, […]

Gỏi là món ăn thường có trong thực đơn của mỗi gia đình. Nếu đã quen thuộc với gỏi ngó sen, đu đủ, xoài… TGVH online mời bạn làm mới thực đơn với món gỏi tiến vua.

Nguyên liệu:

300g tiến vua, 300g tôm, 1 quả dưa chuột, 1 củ cà-rốt, 1 củ hành tây, tắc (chanh), bánh phồng tôm, rau răm, hành tím phi, nước mắm, đường, lạc rang.

Sơ chế:

– Rau răm: lặt lá bỏ cuống, rửa sạch, xắt nhuyễn.

– Dưa chuột: cắt dọc, bỏ ruột, xắt lát xéo.

– Hành tây: xắt lát mỏng.

– Cà-rốt: gọt vỏ, bào mỏng, thái sợi.

– Ớt: bỏ hột, thái sợi.

– Tôm: luộc chín, lột vỏ, bỏ đầu.

– Tắc: vắt lấy nước.

Làm nước mắm trộn gỏi: pha theo tỉ lệ 1 tắc (1 chanh) : 1 mắm : 2 đường

Trộn gỏi:

– Trộn các nguyên liệu: rau tiến vua, cà-rốt, dưa chuột, hành tây, ớt với nhau.

– Rưới nước mắm trộn gỏi (khoảng 3–4 muỗng). Trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm rồi chắt nước ra. Sau đó, cho rau răm và tôm vào trước khi rưới nước mắm trộn gỏi lần thứ hai (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều nước mắm).

– Thêm hành phi, lạc rang đập giập vào.

– Trình bày món ăn ra dĩa.

TGVH online chúc bạn thành công nhé!

Hồng Thắm
Quay phim: Hải Đăng – Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...