Hướng dẫn nấu ăn − Cà ri nghêu atisô: lạ miệng, tốt xương

Tạm thoát khỏi bữa ăn thịt, cá thông thường, hãy cùng Thế Giới Văn Hóa làm mới với món nghêu atisô và bột cà ri, vừa ngon mắt vừa lạ miệng nhé! Nghêu giàu canxi bổ sung cho xương thêm chắc khỏe, nếu kết hợp với atisô chứa nhiều chất chống oxy hóa, là một […]

Tạm thoát khỏi bữa ăn thịt, cá thông thường, hãy cùng Thế Giới Văn Hóa làm mới với món nghêu atisô và bột cà ri, vừa ngon mắt vừa lạ miệng nhé!

Nghêu giàu canxi bổ sung cho xương thêm chắc khỏe, nếu kết hợp với atisô chứa nhiều chất chống oxy hóa, là một món ăn thích hợp cho phái đẹp.

NGUYÊN LIỆU
−5 củ tỏi
−4 thìa canh dầu olive
−1 bông atisô
−2 thìa canh bột mì
−2 thìa canh bột cà ri
−4 thìa canh rượu vang trắng
−500ml nước

THỰC HIỆN
−Tỏi băm nhuyễn
−Atisô tách lấy cánh, bỏ phần nhụy hoa. Phần cuống non bỏ vỏ, thái khúc nhỏ
−Phi thơm tỏi với dầu olive
−Cho bột mì vào dầu đang sôi đến khi bột tan
−Lần lượt cho rượu vang, nước và bột cà ri vào, khuấy đều
−Cho nghêu và bông atisô vào đun trong 10 phút
−Tắt bếp, gắp ra đĩa. Xếp từng cánh atisô quanh đĩa thành hình bông hoa đang mở to, xếp nghêu vào giữa, rưới nước sốt cà ri lên trên.

Nhà Có Hai Người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...