Hướng dẫn nấu ăn: Spaghetti bò bằm sốt cà chua

Món mì spaghetti bò bằm sốt cà chua đặc trưng của nước Ý đã trở nên vô cùng quen thuộc. Có rất nhiều công thức cũng như cách nấu khác nhau để bạn có thể tự tay vào bếp chuẩn bị và thưởng thức tại nhà. Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa giới thiệu đến […]

Món mì spaghetti bò bằm sốt cà chua đặc trưng của nước Ý đã trở nên vô cùng quen thuộc.

Có rất nhiều công thức cũng như cách nấu khác nhau để bạn có thể tự tay vào bếp chuẩn bị và thưởng thức tại nhà.

Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa giới thiệu đến bạn cách làm mì spaghetti hơi công phu nhưng lại giúp nước sốt thịt bò đậm đà hơn. Vị ngọt từ rau củ và thịt bò quyện vào nhau, thanh nhẹ và tinh tế.

NGUYÊN LIỆU

– 200g thịt bò, băm nhuyễn
– 1 củ cà rốt nhỏ (100g)
– ½ củ hành tây
– 50g rau cần tây
– 2 củ tỏi
– 8 quả cà chua
– 2 muỗng canh sốt cà chua (loại đóng chai)
– 2 muỗng canh dầu olive
– 1 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê muối
– 200g sợi mì spaghetti (loại khô, đóng gói).

THỰC HIỆN

– Cà rốt, hành tây thái nhỏ.
– Rau cần thái nhỏ, chia làm 2 phần.
– Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn cà rốt, hành tây, phần cuống rau cần tây, tỏi.
– Cà chua khía nhẹ hình chữ X ở phần đầu, rưới nước sôi lên giúp tách bỏ phần vỏ dễ dàng, sau đó băm nhuyễn.
– Nấu hỗn hợp xay với dầu olive trong khoảng 10 phút.
– Cho thịt bò, cà chua, sốt cà chua, đường, muối vào, tiếp tục ninh trên bếp trong khoảng 1 giờ.
– Đun nước đến khi vừa sôi, cho mì vào luộc với một ít dầu ăn giúp sợi mì bóng và không bị dính khi luộc xong.
– Sau khi mì chín, vớt mì ra nước lạnh để sợi mì săn lại.
– Cho mì ra đĩa, rưới hỗn hợp sốt thịt bò lên trên.
– Rắc thêm lá rau cần và một ít tiêu lên đĩa mì.

Thế Giới Văn Hóa mách bạn

Sau khi luộc mì, vớt mì ra nước lạnh, trước khi ăn, bạn có thể cho mì lên chảo, đảo sơ cho nóng với một ít dầu olive sẽ giúp sợi mì thơm ngon hơn.

Chúc bạn thành công!

Nhà Có Hai Người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...